Trang chủ / Tại sao nên lắp đặt đường hồi cho hệ thống nước nóng trung tâm ngay từ lúc xây nhà?

Tại sao nên lắp đặt đường hồi cho hệ thống nước nóng trung tâm ngay từ lúc xây nhà?

| Tin tức | Lượt xem: 35

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump là hệ thống phổ biến trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn còn xa lạ và nhiều người vẫn chưa biết tới hệ thống này, nhưng với những lợi ích nổi trội mà hệ thống mang lại thì trong một vài năm tới, đây sẽ là hệ thống thay thế toàn bộ các thiết bị làm nóng hiện tại như bình nóng lạnh, thái dương năng… Cũng vì lẽ đó việc chúng ta hiểu và thi công ngay từ lúc đang xây dựng nhà sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cũng như thẩm mỹ, công sức bỏ ra về sau.

Xem thêm:

Để trả lời câu hỏi vì sao nên lắp đặt đường hồi cho hệ thống nước nóng trung tâm ngay từ lúc xây nhà, trước hết chúng ta cùng nhau đi vào tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump.

Cấu tạo hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Hệ thống nước nóng trung tâm được cấu tạo từ 5 bộ phận chính, bao gồm: Máy bơm nhiệt(heat pump), bồn bảo ôn, bơm hồi, bơm tăng áp, đường ống và phụ kiện lắp đặt khác đi kèm. Đây là 5 bộ phận chính cấu thành nên một hệ thống nước nóng trung tâm hoàn chỉnh, mang tới những trải nghiệm tuyệt đối như ở trong khách sạn.

Câu hỏi: Hệ thống nước nóng trung tâm có cần bơm hồi hay không?

Hệ thống nước nóng trung tâm có thể có hoặc không có bơm hồi, tuy nhiên nếu thiếu bơm hồi sẽ mất đi một phần tiện ích rất quan trọng của hệ thống đó là trải nghiệm nước nóng ngay khi mở vòi, chúng ta sẽ cần phải chờ đợi, xả hết phần nước đã nguội rồi mới có được nước nóng, gây lãng phí nước và trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Câu hỏi: Hệ thống nước nóng trung tâm cần bơm tăng áp hay không?

Bơm tăng áp sinh ra với nhiệm vụ làm tăng áp lực nước trong đường ống, đảm bảo áp lực nước ở các tầng là như nhau, vì vậy nếu hệ thống thiếu đi bơm tăng áp thì sẽ có xảy ra trường hợp có tầng nước rất mạnh, tầng thì nước yếu, nhất là trong khi nhiều phòng cùng sử dụng nước tại một thời điểm.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Đầu tiên nước lạnh từ bồn tổng sẽ được cấp vào bồn bảo ôn, sau đó nước lạnh từ bồn bảo ôn sẽ được đưa vào máy bơm nhiệt(heat pump), tại đây nước được làm nóng và đưa trở lại bồn bảo ôn. Chu trình cứ tiếp diễn liên tục như vậy cho đến khi nhiệt độ nước trong bồn bảo ôn đạt tới nhiệt độ cài đặt, thông thường khoảng 60 độ C. Nước nóng trong bồn bảo ôn sẽ theo đường ống đi tới các tầng trong tòa nhà để phục vụ nhu cầu sử dụng, sinh hoạt… Khi một thời gian không sử dụng, nguồn nước trong đường ống sẽ bị nguội đi, lúc này bơm hồi sẽ được kích hoạt, thu lại toàn bộ lượng nước đã nguội này quay trở lại bồn bảo ôn để làm nóng lại, thay vào đó là nước nóng từ bồn bảo ôn xuống, đảm bảo có nước nóng liên tục 24/24 và ngay khi mở vòi. Một trải nghiệm mà trước đây chỉ có trong khách sạn 5* hay các biệt thự cao cấp.

Để khắc phục được hiện tượng tầng nước lạnh, tầng nước yếu thì hệ thống sử dụng một bơm tăng áp, nhiệm vụ tăng áp lực nước trong đường ống, bơm tăng áp lấy nước từ bổn tổng, cấp đi cho các tầng, đảm bảo áp lực nước ở các tầng là như nhau.

Dưới đây là video mô phỏng chi tiết hệ thống nước nóng trung tâm heat pump, quý khách xem để hiểu rõ chi tiết:

Như chúng ta có thể thấy ở trên, để có thể trải nghiệm nước nóng liên tục, 24/24 ngay khi mở vòi thì hệ thống nước nóng trung tâm cần 1 đường hồi, để hồi lại phần nước đã nguội lại trong đường ống, thay vào đó là nước nóng thì khi đó tại các đầu ra trong tòa nhà, luôn có nước nóng, đảm bảo tính liên tục, trải nghiệm như khách sạn 5*. Nếu như ngay ban đầu khi xây dựng nhà, chúng ta không thiết kế một đường hồi chờ sẵn, thì sau một vài năm, khi mà hệ thống nước nóng trung tâm heat pump trở lên phổ biến, chúng ta muốn lắp thì việc thiết kế một đường nước hồi sẽ phức tạp hơn rất nhiều, sẽ phải đục tường đi lại đường ống, tốn nhiều công sức, chi phí và mất đi tính thẩm mỹ của căn nhà.

Đơn vị lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump uy tín

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

  • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
  • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
  • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook