Trang chủ / Giải pháp máy bơm nhiệt Heat Pump trong nuôi trồng thủy sản

Giải pháp máy bơm nhiệt Heat Pump trong nuôi trồng thủy sản

| Giải pháp | Lượt xem: 102

Giới thiệu giải pháp máy bơm nhiệt heat pump trong nuôi trồng thuỷ sản

Ứng dụng giải pháp máy bơm nhiệt Heat Pump trong nuôi trồng thuỷ sản để ổn định nhiệt độ môi trường nước là hướng đi mới giúp các hộ chăn nuôi thuỷ hải sản nâng cao năng suất và hiệu quả. Khí hậu miền Bắc Việt Nam có sự chênh lệnh nhiệt độ khá lớn giữa các mùa dẫn đến những yếu tố gây ảnh hưởng đến giá trị thủy sản nuôi trồng.

Hiện nay, phương pháp gia nhiệt nước nóng phổ biến nhất là sử dụng một hệ thống gia nhiệt bao gồm một lò nước nóng cung cấp nước nóng qua các đường ống sử dụng năng lượng cung cấp chủ yếu là điện và than với chi phí vận hành cao.

Bên cạnh đó, ứng dụng năng lượng mặt trời cũng được nghiên cứu và áp dụng song vẫn gặp hạn chế do ảnh hưởng của thời tiết đến năng suất làm nóng của thiết bị.

Giải pháp cung cấp nước nóng qua hệ thống bơm nhiệt heat pump trong nuôi trồng thuỷ sản được đội ngũ kỹ sư MetaGreen nghiên cứu có khả năng tạo nhiệt độ môi trường nước ổn định.

Bơm nhiệt heat pump hoạt động dựa trên nguyên lý thu gom nhiệt của môi trường và vận chuyển nguồn nhiệt đó đến 1 nguồn nước giúp làm tăng nhiệt độ của nước để phục vụ cho mục đích sử dụng. Do vậy các hộ nuôi trồng thủy sản hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước thích hợp chỉ với với chi phí bằng ¼ so với sử dụng thiết bị sản sinh ra nhiệt.

Với giải pháp cung cấp nước nóng bằng máy bơm nhiệt công nghiệp Meta Green, thì việc điều chỉnh nhiệt độ trở nên dễ dàng hơn, chỉ bằng những thao tác đơn giản trên bảng điều khiển LCD. Người sử dụng có thể đảm bảo nhiệt độ thuận lợi cho đời sống động vật thủy sản nằm trong khoảng 25 – 32°C và phụ thuộc vào từng loại giống nuôi trồng thủy sản.

Máy bơm nhiệt Meta Green có công suất tạo nhiệt lớn. Cung cấp đủ nước nóng cho mọi dung tích hồ nuôi thủy sản. Tính an toàn, tính ổn định và tuổi thọ sử dụng vượt xa các loại máy nước nóng thế hệ trước.

Lưu ý khi lựa chọn máy bơm nhiệt phù hợp trong nuôi trồng thủy sản

Việc lựa chọn máy bơm nhiệt phù hợp cho cơ sở nuôi trồng thủy sản sẽ yêu cầu phân tích kỹ các điều kiện cụ thể của cơ sở đó. Việc lựa chọn đơn vị phù hợp sẽ đòi hỏi một số cân nhắc khác nhau, bao gồm:

 • Thể tích nước trong mỗi hồ nuôi

Tuỳ vào lượng nước trong hồ nuôi sẽ có lựa chọn đối với các loại máy bơm nhiệt phù hợp để có thể đảm bảo khả năng làm nóng nước.

 • Nhiệt độ nước môi trường xung quanh:

Khi nước được lấy từ bên ngoài, từ biển hoặc nguồn cung cấp nước ngọt, nó sẽ ở nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết để tăng trưởng tối ưu. Bất kỳ thiết bị làm nóng nước nào cũng cần có khả năng làm ấm lượng nước này đủ nhanh để duy trì nhiệt độ chung của hệ thống.

Nguyên lý hoạt động máy bơm nhiệt heatpump Meta Green

Máy bơm nhiệt heat pump Meta Green hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học vận chuyển một nhiệt lương từ môi trường này sang môi trường khác.

 • Đầu tiên, máy nén sẽ nén môi chất (khí gas) tới nhiệt độ cao khoảng 80 độ C, sau đó môi chất (khí gas) nóng sẽ được đưa đến dàn nhiệt nóng hay còn được gọi là bộ trao đổi nhiệt.
 • Tại đây, nước lạnh từ bình bảo ôn sẽ được máy bơm đẩy vào dàn nhiệt nóng, hấp thụ nhiệt và làm nước nóng lên, nước nóng lúc này sẽ được đẩy ngược lại lên bình bảo ôn.
 • Phần môi chất (khí gas) sau khi bị nước hấp thụ nhiệt, sẽ trở lên lạnh đi, hoá lỏng và được đưa tới dàn nhiệt lạnh qua van tiết lưu EEV.
 • Không khí từ môi trường bên ngoài sẽ được quạt thổi vào, thổi qua dàn nhiệt lạnh, môi chất lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí, bay hơi và được đưa lại tới máy nén để tiếp tục chu trình mới như ban đầu.
 • Quá trình làm nóng nước cứ tiếp túc diễn ra như vậy, cho đến khi nước trong bình bảo ôn đạt đến mức nhiệt độ cài đặt thì sẽ dừng lại.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt công nghiệp MetaGreen

Lợi ích khi lắp đặt bơm nhiệt Heat Pump Meta Green trong nuôi trồng thuỷ sản

 • Nâng cao năng suất và hiệu quả nuôi trồng thuỷ sản
 • Công suất tạo nhiệt lớn, đảm bảo cung cấp nước nóng cho mọi dung tích hồ nuôi
 • Đảm bảo an toàn và ổn định nhiệt độ cho các loài thuỷ sản
 • Dễ dàng thao tác, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng con giống
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất nước nóng so với các phương pháp truyền thống

Meta Green – Nhà cung cấp và phát triển giải pháp bơm nhiệt heat pump 

Meta Green là thương hiệu thành viên của công ty TNHH công nghệ tự động hóa Hoàng Gia có hơn 16+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biến tần – tự động hóa, điện năng lượng mặt trời và hệ thống nước nóng trung tâm heat pump. Đội ngũ nhân sự với hơn 50% là kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Chúng tôi xây dựng hệ   sinh thái giá trị với các yếu tố vượt trội về văn hóa, chiến lược, nhân sự, giải pháp, dịch vụ, công nghệ, năng lực cung ứng… hướng tới gia tăng hiệu quả cho khách hàng, đối tác trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

 • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump Meta Green

Quý khách cần tư vấn và tìm hiểu các giải pháp của Meta Green, hãy liên hệ và gặp các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook