Trang chủ / Những lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt heat pump

Những lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt heat pump

| Tin tức | Lượt xem: 48

Máy bơm nhiệt heat pump hay còn được gọi là máy bơm nhiệt nước nóng, là dòng máy tạo nước nóng thay thế cho các giải pháp hiện tại như bình nóng lạnh, thái dương năng. Tuy cùng là dòng máy tạo nước nóng, nhưng máy bơm nhiệt heat pump lại sở hữu nhiều đặc điểm tuyệt vời hơn, bơm nhiệt heat pump đang là xu hướng lắp đặt ngày một nhiều và là xu hướng của tương lai. Vậy đâu là lý do mà máy bơm nhiệt heat pump có thể thay thế các giải pháp hiện tại? Bài viết hôm nay MetaGreen sẽ cùng các bạn tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt heat pump.

Xem thêm:

 

Không giống với bình nóng lạnh sử dụng 100% điện năng để làm nóng nước, máy bơm nhiệt heat pump tận dụng nguồn nhiệt bên ngoài tham gia vào quá trình làm nóng nước, vì vậy giúp tiết kiệm điện và cho hiệu quả kinh tế cao, ngoài ra với tính năng điều khiển thông minh, cài đặt nhiệt độ theo yêu cầu, an toàn và thân thiện với môi trường đã khiến bơm nhiệt heat pump ngày càng được ưa chuộng.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen hoạt động dựa trên nguyên lý gần giống nguyên lý hoạt động của điều hoà không khí.

 • Khi máy hoạt động, máy nén trong máy sẽ nén môi chất (khí gas) tới nhiệt độ cao khoảng 80 độ C, sau đó đẩy môi chất (khí gas) nóng này đến dàn nhiệt nóng hay còn được gọi là bộ trao đổi nhiệt.
 • Tại đây, nước lạnh từ bồn bảo ôn sẽ được máy bơm đưa vào, nước hấp thụ nhiệt từ môi chất và nóng lên, nước nóng lúc này sẽ được đẩy ngược trở lại lên bình bảo ôn.
 • Phần môi chất(khí gas) sau khi bị nước hấp thụ nhiệt được đưa tới dàn nhiệt lạnh qua van tiết lưu EEV.
 • Ở dàn nhiệt lạnh, không khí từ môi trường bên ngoài sẽ được quạt thổi vào, môi chất lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí, bay hơi và được đưa lại tới máy nén để tiếp tục chu trình mới như ban đầu.
 • Quá trình làm nóng nước cứ tiếp túc diễn ra như vậy, cho đến khi nước trong bình bảo ôn đạt đến mức nhiệt độ cài đặt thì sẽ dừng lại.

Như trong hình vẽ các bạn có thể thấy, nước tiếp xúc với môi chất nóng tại bộ trao đổi nhiệt, sau đó hấp thụ nhiệt lượng từ môi chất và nóng lên, nước không tiếp xúc với nguồn điện, nên không xảy ra hiện tượng dò dỉ điện gây nguy hiểm như bình nóng lạnh.

Những lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen

 1. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí: Hệ thống máy bơm nhiệt heat pump giúp bạn tiết kiệm từ 70 – 80% chi phí tiền điện so với các thiết bị làm nóng bằng điện thông thường khác.
 2. An toàn và thông minh: Hệ thống an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và người cao tuổi, tránh tình trạng gây bỏng, rò rỉ điện. Cài đặt các thông số nước nóng theo yêu cầu, hẹn giờ bật tắt hoàn toàn tự động, điều chỉnh thời gian làm nóng nước.
 3. Bảo vệ môi trường: Máy bơm nhiệt Heat Pump hoạt động theo nguyên lý hấp thụ nhiệt lượng từ bên ngoài môi trường và làm nóng nước lên. Vì vậy không gây ô nhiễm, sản phẩm cũng không thải ra khí độc gây hại cho môi trường.
 4. Hệ thống có tuổi thọ cao: Các thiết bị của máy bơm nhiệt Heat Pump MetaGreen được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy tuổi thọ của máy có thể kéo dài trên 15 năm, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
 5. Hoạt động hiệu quả không phụ thuộc vào thời tiết: Hệ thống hoạt động cả ngày lẫn đêm, liên tục trong cả 4 mùa. Ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời – 5°C vẫn có thể tạo ra nước nóng nhờ hệ thống dã đông tự động.
 6. Sự tiện nghi, sang trọng: Hộ gia đình ứng dụng lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump MetaGreen vào sử dụng gia tăng sự hiệu quả, tăng sự trải nghiệm tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà.

Nhược điểm của máy bơm nhiệt heat pump

Cho đến tại thời điểm này, máy bơm nhiệt nước nóng heat pump không có nhiều nhược điểm, có chăng thì ở chi phí lắp đặt cao hơn một chút so với các phương pháp làm nóng thông thường, tuy nhiên thì với khả năng tiết kiệm điện năng, độ bền cao, hoạt động tốt ngay cả sau 15 năm sử dụng thì máy bơm nhiệt heat pump lại giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều về sau.

Các dòng máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen phổ biến

Máy bơm nhiệt heat pump có 2 dòng phổ biến là máy bơm nhiệt heat pump dân dụngmáy bơm nhiệt heat pump công nghiệp. Về nguyên lý hoạt động cả 2 dòng này đều giống nhau, chỉ khác nhau ở phần công suất. Hiện nay, máy bơm nhiệt Heat Pump được sử dụng nhiều trong công nghiệp tuy nhiên chưa được phổ biến. Thế nhưng, với những quy định về bảo vệ môi trường ngày càng khắt khe như hiện tại thì máy bơm nhiệt có thể trở thành một ứng dụng cực kỳ quan trọng trong vấn đề giảm thiểu và hạn chế sự phát tán khí thải ra ngoài môi trường và giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về năng lượng.

Máy bơm nhiệt nước nóng dân dụng MetaGreen

Máy bơm nhiệt heat pump dân dụng là dòng máy có công suất nhỏ, khoảng dưới 3HP, được áp dụng chủ yếu cho các hộ gia đình. Vì các hộ gia đình đa phần chỉ sử dụng nước cho sinh hoạt, tắm rửa vì thế với máy bơm nhiệt cho hộ gia đình là hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu, đảm bảo nguồn nước nóng được liên tục 24/24

Các dòng máy bơm nhiệt heat pump dân dụng phổ biến nhất hiện nay

Máy bơm nhiệt heatpump dân dụng bồn tách rời

Máy bơm nhiệt nước nóng công nghiệp MetaGreen

Máy heat pump công nghiệp là dòng máy có công suất lớn từ 3HP trở lên được áp dụng cho những nơi có nhu cầu sử dụng lượng nướng nóng lớn, như khách sạn, doanh nghiệp, bể bơi… Đây là những nơi có mật độ sử dụng lớn lượng nước nóng tại một thời điểm cao, chính vì vậy máy heatpump dân dụng công suất nhỏ không đủ đáp ứng. Đi kèm với máy bơm nhiệt công nghiệp sẽ là bồn bảo ôn với dung tích lớn, thường 500L trở lên, để đảm bảo có thể tích trữ được nhiều nước nóng, đảm bảo cho quá trình sử dụng liên tục.

Hình ảnh máy bơm nhiệt nước nóng công nghiệp MetaGreen

Máy bơm nhiệt công nghiệp

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

 • Kho hàng luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24 tư vấn giải pháp, hỗ trợ khách hành nhanh chóng.
 • Quy trình linh hoạt
 • Bảo hành 24 tháng

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook