Trang chủ / Giải pháp Heat Pump công nghiệp Meta Green cho doanh nghiệp

Giải pháp Heat Pump công nghiệp Meta Green cho doanh nghiệp

| Giải pháp | Lượt xem: 195

Giải pháp bơm nhiệt công nghiệp cho doanh nghiệp

Giải pháp nước nóng trung tâm Heat pump công nghiệp Meta Green được ứng dụng rộng rãi trở thành xu hướng công nghệ mới hoạt động thông minh, an toàn và tối ưu mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho chủ doanh nghiệp và nhà máy sản xuất.

Trong một số ngành công nghiệp, lò hơi đóng vai trò cung cấp lượng lớn hơi nước ở áp suất thấp hoặc cao để phục vụ cho từng công đoạn sản xuất, tuy nhiên lại có nhược điểm là chi phí đầu tư ban đầu khá lớn lại không được đánh giá cao về độ bền. Một số loại lò hơi còn sử dụng các nhiên liệu như gas, xăng, dầu gây tốn kém chi phí nguyên vật liệu và có thể xảy ra cháy nổ không đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Chính bởi lý do đó, rất nhiều chủ doanh nghiệp đã lựa chọn bơm nhiệt công nghiệp Meta Green để thay thế lò hơi.

Ứng dụng phổ biến tiếp theo của bơm nhiệt Meta Green công nghiệp là thay thế bình nóng lạnh trong khu vệ sinh của công nhân viên. Vào mùa đông, nhu cầu sử dụng nước nóng tăng cao, đối với số lượng phòng tắm nhiều thì cần phải sử dụng nhiều bình nóng lạnh gây tốn kém điện năng, đôi khi không đáp ứng đủ nhu cầu trong thời gian cao điểm. Chủ đầu tư chỉ cần đầu tư lắp đặt một hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump vừa có thể tiết kiệm chi phí tiền điện, vừa đáp ứng đủ nhu cầu và đảm bảo an toàn cho công nhân viên.

Ngoài ra máy heat pump công nghiệp còn được ứng dụng cho ngành công nghiệp sấy thực phẩm, bột giấy, công nghiệp hóa học và sản xuất thực phẩm.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump công nghiệp Meta Green

Trong đó:

 1. Máy bơm nhiệt công nghiệp
 2. Tủ điện điều khiển
 3. Bồn bảo ôn dung tích lớn
 4. Hệ thống bơm cấp nước
 5. Vật tư đấu nối hệ thống

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt Heat pump công nghiệp Meta Green 

Máy bơm nhiệt Meta Green hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học vận chuyển một nhiệt lương từ môi trường này sang môi trường khác.

 • Đầu tiên, máy nén sẽ nén môi chất (khí gas) tới nhiệt độ cao khoảng 80 độ C, sau đó môi chất (khí gas) nóng sẽ được đưa đến dàn nhiệt nóng hay còn được gọi là bộ trao đổi nhiệt.
 • Tại đây, nước lạnh từ bình bảo ôn sẽ được máy bơm đẩy vào dàn nhiệt nóng, hấp thụ nhiệt và làm nước nóng lên, nước nóng lúc này sẽ được đẩy ngược lại lên bình bảo ôn.
 • Phần môi chất (khí gas) sau khi bị nước hấp thụ nhiệt, sẽ trở lên lạnh đi, hoá lỏng và được đưa tới dàn nhiệt lạnh qua van tiết lưu EEV.
 • Không khí từ môi trường bên ngoài sẽ được quạt thổi vào, thổi qua dàn nhiệt lạnh, môi chất lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí, bay hơi và được đưa lại tới máy nén để tiếp tục chu trình mới như ban đầu.
 • Quá trình làm nóng nước cứ tiếp túc diễn ra như vậy, cho đến khi nước trong bình bảo ôn đạt đến mức nhiệt độ cài đặt thì sẽ dừng lại.

Các dòng máy Heat pump công nghiệp Meta Green

Đối với doanh nghiệp, tuỳ theo ứng dụng dùng trong sản xuất hay sinh hoạt sẽ có dòng Heat pump công nghiệp MetaGreen riêng để đáp ứng nhu cầu. Công suất máy bơm nhiệt từ 3HP trở lên, bồn bảo ôn từ 1000L trở lên. Dưới đây là các mã sản phẩm máy bơm nhiệt công nghiệp Meta Green dành cho doanh nghiệp:

Hình ảnh Mã sản phẩm Công suất
MetaGreen ARG-03S 10kW
MetaGreen ARG-05S 16kW
MetaGreen ARG-05S-L 19kW
MetaGreen ARG-07 22kW
MetaGreen ARG-10S 32kW
MetaGreen ARG-10S-L 39kW
MetaGreen ARG-13S 45kW

Lợi ích của giải pháp Heat Pump công nghiệp Meta Green cho doanh nghiệp

 • Máy bơm nhiệt công nghiệp Meta Green giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện năng từ 70% – 80% so với các thiết bị điện làm nóng thông thường.
 • Heat Pump công nghiệp Meta Green sử dụng năng lượng từ không khí và năng lượng điện để tạo nước nóng vì vậy không gây ô nhiễm, thải ra khí độc gây hại cho môi trường.
 • Máy nước nóng bơm nhiệt có khả năng hạn chế tối đa các sự cố về điện như rò rỉ, chập cháy… ngăn chặn được tình trạng cháy nổ khi vận hành.
 • So với lò hơi công nghiệp, máy nước nóng bơm nhiệt heat pump cho công xuất cao hơn rất nhiều. Không chỉ cung cấp khối lượng nước nóng lớn cho các hoạt động kinh doanh và sản xuất mà còn có công dụng sưởi ấm, xông hơi, khử trùng…
 • Các thiết bị của máy bơm nhiệt heat pump Meta Green được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy tuổi thọ của máy có thể kéo dài trên 15 năm, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
 • Các doanh nghiệp ứng dụng giải pháp bơm nhiệt heat pump MetaGreen vào sử dụng và sản xuất giúp gia tăng sự hiệu quả, tăng sự trải nghiệm tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp cho khách hàng.

Meta Green – Nhà cung cấp và phát triển giải pháp bơm nhiệt heat pump

 

Meta Green là thương hiệu thành viên của công ty TNHH năng lượng thông minh Hoàng Gia có hơn 16+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biến tần – tự động hóa, điện năng lượng mặt trời và hệ thống nước nóng trung tâm heat pump. Đội ngũ nhân sự với hơn 50% là kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Chúng tôi xây dựng hệ   sinh thái giá trị với các yếu tố vượt trội về văn hóa, chiến lược, nhân sự, giải pháp, dịch vụ, công nghệ, năng lực cung ứng… hướng tới gia tăng hiệu quả cho khách hàng, đối tác trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

 • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump Meta Green

Quý khách cần tư vấn và tìm hiểu các giải pháp của Meta Green, hãy liên hệ và gặp các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook