Trang chủ / So sánh hệ thống nước nóng trung tâm heat pump và bình nóng lạnh

So sánh hệ thống nước nóng trung tâm heat pump và bình nóng lạnh

| Tin tức | Lượt xem: 58

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump đang ngày càng trở nên phổ biến, nhất là với các doanh nghiệp, khách sạn, các căn hộ cao cấp, biệt thự nhưng đối với những hộ gia đình hiện vẫn còn chưa phổ biến, một phần vì giá thành còn cao, một phần vì chưa được truyền thông, phổ biến rộng rãi tới người tiêu dùng. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau so sánh giữa hệ thống nước nóng trung tâmbình nóng lạnh, để xem những ưu nhược điểm của từng loại cũng như giải đáp vì sao hệ thống nước nóng trung tâm heat pump sẽ là giải pháp nước nóng của tương lai.

Xem thêm:

Ưu nhược điểm của bình nóng lạnh

Hiện nay bình nóng lạnh vẫn đang là thiết bị phổ biến trong hầu hết gia đình một phần vì giá thành rẻ, một phần vì dễ dàng thi công lắp đặt, tuy nhiên ở bình nóng lạnh vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm.

Ưu điểm của bình nóng lạnh:

 • Giá thành rẻ, trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều hãng, giá cả cũng nhiều mức khác nhau, chỉ cần bỏ ra hơn 1 triệu là chúng ta có thể sở hữu được một chiếc bình nóng lạnh.
 • Thi công lắp đặt dễ dàng, bình nóng lạnh với thiết kế, tính năng đơn giản nên việc thi công cũng hết sức dễ dàng, chỉ cần biết một chút về điện nước là có thể tự thi công lắp đặt được bình nóng lạnh.
 • Thiết kế nhỏ gọn, vận chuyển, di dời dễ dàng.

Nhược điểm của bình nóng lạnh

 • Tính an toàn thấp: Mặc dù bình nóng lạnh đã được trang bị rơ le chống rò điện, nhưng thực tế lâu ngày sử dụng, rơ le bị hỏng mà chúng ta không biết, dẫn tới nhiều trường hợp rò điện, gây giật điện cho người dùng. Chính vì vậy, để an toàn chúng ta nên tắt cầu giao trước khi sử dụng.
 • Mất thẩm mỹ: Phòng tắm là nơi chứa nhiều vật dụng, mỗi phòng tắm một chiếc bình nóng lạnh sẽ gây mất không gian, thẩm mỹ cho căn hộ.
 • Khả năng làm nóng nước chậm: Bình nóng lạnh với dung tích thấp, thông thường từ 15-30 lít, với những hộ gia đình sử dụng nước nóng nhiều thì bình nóng lạnh không đủ đáp ứng.
 • Chi phí tiền điện làm nóng nước cao

 

Ưu nhược điểm hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump sử dụng máy bơm nhiệt(heat pump) làm nóng nước, máy bơm nhiệt(heat pump) sử dụng nguyên lý nhiệt động lực học, tận dụng nguồn nhiệt của môi trường bên ngoài tham gia vào quá trình làm nóng nước, chính vì vậy chi phí vận hành thấp, sau đây là 6 ưu điểm nổi trội mà hệ thống mang lại:

6 Ưu điểm nổi trội của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

 • Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí: Hệ thống nước nóng heat pump giúp bạn tiết kiệm từ 70 – 80% chi phí tiền điện so với các thiết bị làm nóng bằng điện thông thường khác.
 • An toàn và thông minh: Hệ thống an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và người cao tuổi, tránh tình trạng gây bỏng, rò rỉ điện. Cài đặt các thông số nước nóng theo yêu cầu, hẹn giờ bật tắt hoàn toàn tự động, điều chỉnh thời gian làm nóng nước.
 • Hệ thống có tuổi thọ cao: Các thiết bị của máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy tuổi thọ của máy có thể kéo dài trên 15 năm, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
 • Hoạt động hiệu quả không phụ thuộc vào thời tiết: Hệ thống heat pump hoạt động cả ngày lẫn đêm, liên tục trong cả 4 mùa. Ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời – 5°C vẫn có thể tạo ra nước nóng nhờ hệ thống dã đông tự động.
 • Sự tiện nghi, sang trọng: Hộ gia đình, khu nghỉ dưỡng ứng dụng lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump MetaGreen vào sử dụng gia tăng sự hiệu quả, tăng sự trải nghiệm tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp cho các căn hộ.

Nhược điểm của hệ thống nước nóng trung tâm

Bên cạnh những lợi ích nổi trội, hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cũng có những nhược điểm:

 • Chi phí hệ thống còn cao, thông thường với một hộ gia đình trung bình, phí lắp đặt một hệ thống nước nóng trung tâm heat pump giao động tầm khoảng 50 triệu, tuy nhiền về lâu dài, với chi phí tiền điện thấp, chỉ bằng 20% bình nóng lạnh, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp sẽ bù lại được khoản chi phí bỏ ra ban đầu.
 • Lắp đặt phức tạp hơn, đòi hỏi người thợ lắp đặt phải am hiểu mới đảm bảo được tính ổn định, lâu dài của hệ thống

Với những lợi ích nổi trội vượt bậc của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump mang lại, thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn không chỉ của doanh nghiệp, khách sạn,… mà còn cả các hộ gia đình.

Đơn vị lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump uy tín

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

 • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook