Trang chủ / 3 giải pháp nước nóng hiệu quả cho khách sạn

3 giải pháp nước nóng hiệu quả cho khách sạn

| Tin tức | Lượt xem: 48

Khách sạn là nơi lưu trú với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ như dịch vụ ăn uống, dịch vụ giải trí, vui chơi, các dịch vụ cần thiết khác cho khách du lịch, khách lưu trú lưu lại qua đêm và thường được xây dựng tại những nơi gần khu du lịch, hay trung tâm của các thành phố, đón lưu lượng khách tới đây.

Trong những năm gần đây tại Việt Nam số lượng khách sạn mọc lên ngày càng nhiều, mức độ cạnh tranh ngày càng cao, vì lẽ đó để duy trì được lượng khách hàng ổn định đòi hỏi các khách sạn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, trải nghiệm khách hàng, ghi dấu ấn trong suốt và sau quá trình khách hàng lưu trú tại đây. Nếu như trước đây thì trải nghiệm nước nóng liên tục, 24/24 ngay khi mở vòi chỉ có ở khách sạn 3* trở lên thì giờ đây, dịch vụ này có tất cả các khách sạn, ngay cả nhà nghỉ, homestay cũng đầu tư mạnh cho dịch vụ này.

Xem thêm:

 • Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho khách sạn
 • Hệ thống nước nóng trung tâm cho homestay

3 giải pháp nước nóng phổ biến, hiệu quả cho khách sạn

Hiện tại trên thị trường đang có nhiều giải pháp nước nóng, tuy nhiên đâu là giải pháp hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho các khách sạn? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu 3 giải pháp nước nóng phổ biến đang được triển khai cho khách sạn trong những năm gần đây.

1. Hệ thống nước nóng thái dương năng

Hệ thống thái dương năng là một hệ thống mà cũng đang được nhiều nhà nghỉ, khách sạn áp dụng, đây là một hệ thống chuyển hóa quang năng sang nhiệt năng, làm nóng nước.

Ưu điểm hệ thống thái dương năng

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp
 • Chi phí vận hành thấp, hệ thống thái dương năng hấp thụ ánh sáng năng lượng mặt trời làm nóng các ống dầu, từ đó làm nóng nước trong bồn bảo ôn nên tiết kiệm được nhiều chi phí vận hành.
 • Tính an toàn cao, hệ thống không sử dụng điện nên mang đến sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng

Nhược điểm hệ thống thái dương năng

Bênh cạnh những ưu điểm, hệ thống thái dương năng cũng tồn tại nhược điểm sau đây. Hệ thống thái dương năng vận hành nhờ năng lượng mặt trời, chính vì lẽ đó trong những ngày âm u, không có nắng, hoặc ban đêm trời tối, hệ thống không sản sinh ra được nước nóng, chính vì lẽ đó vào những thời điểm này, khách hàng hầu như không có nước nóng để sử dụng, đây cũng là một nhược điểm rất lớn khi triển khai hệ thống thái dương năng triển khai cho các khách sạn.

2. Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Ngày nay với sự ra đời của khoa học công nghệ, nhận thấy những nhược điểm của các hệ thống hiện tại, hệ thống nước nóng trung tâm heat pump đã ra đời, mang đến giải pháp hiệu quả cao và là lựa chọn hàng đầu cho các khách sạn.

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump là gì?

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump sử dụng máy bơm nhiệt (heat pump) làm nóng nước, tận dụng nguồn nhiệt lượng của môi trường bên ngoài tham gia vào quá trình làm nóng nước, giúp tiết kiệm chi phí vận hành, khả năng làm nóng nước nhanh, liên tục, giải quyết được các nhược điểm mà hệ thống thái dương năng đang gặp phải. Máy bơm nhiệt (heat pump) sử dụng máy nén, nén môi chất (gas) tới nhiệt độ cao, môi chất nóng sẽ đưa qua dàn trao đổi nhiệt để làm nóng nước. Nguồn điện không tiếp xúc với nước nên mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Ưu điểm của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho khách sạn

 • Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí: Hệ thống nước nóng heat pump giúp bạn tiết kiệm từ 70 – 80% chi phí tiền điện so với các thiết bị làm nóng bằng điện thông thường khác.
 • An toàn và thông minh: Hệ thống an toàn tuyệt, tránh tình trạng gây bỏng, rò rỉ điện. Cài đặt các thông số nước nóng theo yêu cầu, hẹn giờ bật tắt hoàn toàn tự động, điều chỉnh thời gian làm nóng nước.
 • Hệ thống có tuổi thọ cao: Các thiết bị của máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy tuổi thọ của máy có thể kéo dài trên 15 năm, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
 • Hoạt động hiệu quả không phụ thuộc vào thời tiết: Hệ thống heat pump hoạt động cả ngày lẫn đêm, liên tục trong cả 4 mùa. Ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời – 5°C vẫn có thể tạo ra nước nóng nhờ hệ thống dã đông tự động.
 • Sự tiện nghi, sang trọng, trải nghiệm nước nóng liên tục 24/24
 • Tăng đánh giá 5* của khách hàng trên các app đặt phòng, từ đó tăng thêm niềm tin cho các khách mới khi đặt phòng qua app…

Nhược điểm của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho khách sạn

Bên cạnh những ưu điểm, hệ thống nước nóng trung tâm heat pump vẫn còn tồn tại nhược điểm đó là giá thành đầu tư ban đầu cao, tuy nhiên với chi phí vận hành thấp, tiết kiệm 70-80% so với hệ thống nước nóng khác sẽ giúp các chủ đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn, và thu được nhiều lợi ích về sau.

 

3. Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump kết hợp thái dương năng

Đây là hệ thống mang đến hiệu quả nhiều nhất vì là sự kết hợp của cả 2 hệ thống bên trên lại với nhau, mang đến giải pháp nước nóng toàn diện cho khách sạn, ngoài ưu điểm của hai hệ thống trên cộng lại, khi kết hợp 2 hệ thống này lại với nhau sẽ giúp chi phí vận hành tiết kiệm thêm rất nhiều, ban ngày khi trời có nắng, hệ thống thái dương năng sẽ làm nóng nước trong bồn bảo ôn, khi trời không nắng hay buổi đêm, nếu lượng nước sử dụng nhiều, hệ thống nước nóng trung tâm heat pump sẽ được kích hoạt, đảm bảo nước nóng liên tục 24/24 cho khách hàng sử dụng mà với chi phí rất thấp.

Tuy nhiên đây là bài toán cân đối giữa chi phí đầu tư ban đầu và phần chi phí tiết kiệm sau thời gian sử dụng, nhưng chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho chủ khách sạn.

 

Đơn vị lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump uy tín

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

 • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook