Trang chủ / Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump dành cho khu nghỉ dưỡng, Spa

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump dành cho khu nghỉ dưỡng, Spa

| Tin tức | Lượt xem: 16

Khu nghỉ dưỡng hay còn được gọi với cái tên resort, là nơi cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp trong ngành du lịch. Đây cũng là loại hình khách sạn được xây dựng độc lập thành khối hay quần thể bao gồm các khu căn hộ, biệt thự… ở những khu vực có cảnh quan, không gian rộng rãi, đẹp, yên bình, xa khu đô thị, dân cư để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan du lịch của con người.

Vì là nơi nghỉ dưỡng, mang đến những giây phút thư giãn, tận hưởng sự thoải mái cho khách hàng nên việc đảm bảo nước nóng liên tục 24/24 là rất cần thiết, nhất là trong những khuôn viên, khu vực dành cho spa, massage, bể tắm nước nóng thì nhu cầu sử dụng nước nóng còn cao hơn nữa. Giải pháp hữu hiệu nhất tại thời điểm hiện tại đó chính là sử dụng hệ thống nước nóng heat pump, đây là hệ thống có khả năng đáp ứng nước nóng nhanh, liên tục, an toàn, và cũng là giải pháp hàng đầu cho các khu nghỉ dưỡng hiện nay.

Xem thêm:

Vì sao nên lựa chọn hệ thống nước nóng trung tâm heat pump dành cho khu nghỉ dưỡng, spa?

Để có thể giải đáp thấu đáo cho câu hỏi vì sao, trước hết chúng ta cùng nhau đi vào tìm hiểu các giải pháp làm nóng nước đang sử dụng hiện tại, ưu nhược điểm của từng giải pháp để từ đó trả lời được câu hỏi vì sao?

1. Giải pháp làm nóng nước bằng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là giải pháp làm nóng nước phổ biến hiện nay, áp dụng cho nhà dân là chủ yếu, vì khả năng làm nước nóng chậm, khối lượng nước nóng ít, chỉ đủ đáp ứng được cho một, hai người sử dụng cùng lúc nên tại những nơi như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nơi mà khối lượng nước nóng sử dụng tại một thời điểm cao thì bình nóng lạnh không đủ đáp ứng. Ngoài ra về yếu tố an toàn, nếu chúng ta bật bình nóng lạnh 24/24 thì nguy cơ dò dỉ điện cao, gây nguy hiểm cho người dùng (vì bình nóng lạnh đốt nóng nước bằng dây may xo, tiếp xúc trực tiếp với nước). Những lý do này đủ để chúng ta hiểu vì sao các khu nghỉ dưỡng, spa lại không sử dụng bình nóng lạnh trong việc cung cấp nước nóng.

 

2. Giải pháp làm nóng nước bằng thái dương năng

Hệ thống thái dương năng ngày nay cũng được lắp đặt cho các công trình dân dụng cũng như các nhu cầu về công nghiệp. Tuy nhiên, hệ thống thái dương năng cũng có nhiều nhược điểm, chúng ta cùng xem dưới đây:

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời với nguyên lý biến đổi quang năng thành nhiệt năng để đun nóng nước, khi mùa đông thời tiết lạnh, hoặc lúc trời âm u, mưa sẽ không đủ nước nóng để cung cấp cho nhu cầu sử dụng. Hay về buổi tối, thì hệ thống thái dương năng lại không có khả năng hoạt động dẫn tới không cung cấp được nước nóng để sử dụng.
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời phải lắp đặt trên mái nhà, tốt nhất là trên phía tường mái hướng về phía nam. Mái của ngôi nhà phải đủ cao để không bị che phủ bóng với ánh sáng mặt trời.
 • Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời (thái dương năng) cũng giống như bình nóng lạnh, người dùng phải một lượng nước lạnh trong đường ống sau đó mới tới nước nóng dẫn tới lãng phí nguồn nước cùng với trải nghiệm không tốt khi phải chờ đợi.
 • Thời gian làm nóng nước chậm hơn, khi nhu cầu sử dụng nước nóng tại cùng một thời điểm cao thì hệ thống thái dương năng không thể đáp ứng kịp.
 • Gây bỏng nguy hiểm khi nhiệt độ nước nóng có thể đạt đến 100 độ C vào những ngày nắng nóng.

 

3. Giải pháp làm nóng nước bằng hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Hệ thống heat pump sử dụng máy bơm nhiệt heat pump, tận dụng nguồn nhiệt bên ngoài tham gia vào quá trình làm nóng nước, hệ thống sử dụng môi chất gas làm nóng nước vì thế đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Sau đây là những ưu điểm của hệ thống nước nóng trung tâm, quý khách hàng có thể xem thêm bài viết: Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump

 • Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí: Hệ thống nước nóng heat pump giúp bạn tiết kiệm từ 70 – 80% chi phí tiền điện so với các thiết bị làm nóng bằng điện thông thường khác.
 • An toàn và thông minh: Hệ thống an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và người cao tuổi, tránh tình trạng gây bỏng, rò rỉ điện. Cài đặt các thông số nước nóng theo yêu cầu, hẹn giờ bật tắt hoàn toàn tự động, điều chỉnh thời gian làm nóng nước.
 • Hệ thống có tuổi thọ cao: Các thiết bị của máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy tuổi thọ của máy có thể kéo dài trên 15 năm, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
 • Hoạt động hiệu quả không phụ thuộc vào thời tiết: Hệ thống heat pump hoạt động cả ngày lẫn đêm, liên tục trong cả 4 mùa. Ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời – 5°C vẫn có thể tạo ra nước nóng nhờ hệ thống dã đông tự động.
 • Sự tiện nghi, sang trọng: Hộ gia đình, khu nghỉ dưỡng ứng dụng lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump MetaGreen vào sử dụng gia tăng sự hiệu quả, tăng sự trải nghiệm tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp cho các căn hộ.

 

Trên đây là so sánh về 3 giải pháp làm nước nóng đang được áp dụng hiện tại, hệ thống nước nóng trung tâm heat pump với khả năng làm nóng nước nhanh, cung cấp nước nóng 24/24 bất chấp thời tiết, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng chính vì lẽ đó mà đây là giải pháp cung cấp nước nóng hữu hiệu nhất cho khu nghỉ dưỡng, spa.

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump dẫn đầu tại Miền Bắc

MetaGreen là nhà phân phối sản phẩm và giải pháp bơm nhiệt heat pump uy tín chất lượng số 1 tại khu vực Miền Bắc. Chúng tôi có hơn 5+ năm kinh nghiệm phân phối và lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump với hơn 5000+ dự án đã triển khai. Đội ngũ nhân sự với hơn 50% là kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Chúng tôi xây dựng hệ sinh thái giá trị với các yếu tố vượt trội về văn hóa, chiến lược, nhân sự, giải pháp, dịch vụ, công nghệ, năng lực cung ứng… hướng tới gia tăng hiệu quả cho khách hàng, đối tác trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

 • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook