Trang chủ / Đun nước nóng bằng bơm nhiệt MetaGreen kết hợp năng lượng mặt trời

Đun nước nóng bằng bơm nhiệt MetaGreen kết hợp năng lượng mặt trời

| Tin tức | Lượt xem: 71

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, nhưng nhu cầu sử dụng nước nóng trong các hộ gia đình, khách sạn, bệnh viện,..là rất lớn và ngày càng tăng lên. Trong hộ gia đình, năng lượng để đun nước nóng thường chiếm một tỷ lệ lớn. có thể chiếm tơi 18% tổng năng lượng sử dụng. Đối với khu vực khách sạn và bệnh viên, năng lượng để sản xuất nước nóng nhiều khi chiếm tời 30%. Do đó việc tiết kiệm năng lượng cho việc đun nước nóng sử dụng là rất quan trọng.

Đun nước nóng bằng giải pháp bơm nhiệt heat pump MetaGreen

Bơm nhiệt MetaGreen và máy điều hòa có nguyên lý cấu tạo và hoạt đồng gần giống nhau, đều là máy nhiệt làm việc theo chu trình ngược chiều. Với máy lạnh thì nhiệt hữu ích là nhiệt ấy đi ở dàn lanh ( dàn bày hơi) còn với bơm nhiệt heat pump thì nhiệt hữu ích lại là nhiệt nhả ra ở dàn nóng ( dàn ngưng tụ). Bơm nhiệt đun nước nóng sử dụng nhiệt nhả ra ở dàn ngưng tụ để đun nước.

Với giải pháp bơm nhiệt heat pump dùng để đun nước nóng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được 70 – 80% chi phí tiền điện so với các thiết bị điện đun nóng nước như bình nóng lạnh.

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cung cấp nguồn nước nóng lớn, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Ngoài ra hệ thống có khả năng giữ nhiệt trong suốt quá trình vận hành mà không bị tiêu hao vào môi trường. Với hiệu quả kinh tế cao máy bơm nhiệt heat pump dân dụng được ứng dụng lắp đặt phổ biến trong cho hộ gia đình, nhà biệt thự, hộ kinh doanh, nhà nghỉ, spa,…

Đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch và miễn phí, có tiềm năng lớn nhất trong các số nguồn năng lượng tái tạo, ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho việc sản xuất trực tiếp điện năng (pin mặt trời) và nhiệt năng, trong đó đung nước nóng là ứng dụng phổ biến nhất, dễ thực hiện và an toàn. Một nhược điểm cố hữu của năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nó riêng là tính không ổn định. Vào những ngày trời lạnh nhu cầu sử dụng nước nóng tăng cao thì cường độ bức xạ mặt trời lại giảm, thậm chí có khi giảm đến 0, nên không thể có nước nóng sử dụng . Do vậy để đảm bảo cung cấp nước nóng ổn định việc kết hợp một nguồn nhiệt tự phòng là cần thiết.

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen kết hợp với năng lượng mặt trời

Giải pháp bơm nhiệt MetaGreen kết hợp năng lượng mặt trời là giả pháp tối ưu và tiết kiệm năng lượng cũng như khả năng giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường. Khi trời nắng nước nóng sẽ được đun nóng miễn phí từ năng lượng mặt trời, trời âm u nước trong tấm thu sẽ cao hơn nhiệt độ của môi trường vì thế cài đặt chế độ tự động chênh lệch của nước trong bồn bảo ôn +-5°C bơm tuần hoàn sẽ tự động đưa nước từ tấm thu về bồn bảo ôn và đưa nước lạnh từ đáy bồn bảo ôn ra tấm thu dựa theo nguyên lý nước nóng sẽ ở trên, nước lạnh sẽ ở dưới vì trọng lượng nước nóng nhẹ hơn nước lạnh.

Như vậy vào mùa đông hoặc những ngày nắng yếu, trời âm u thì máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen sẽ hoạt động bù cho năng lượng mặt và ngược lại bơm nhiệt MetaGreen sẽ không hoạt động vào ngày thời tiết nắng nóng.

Các hình ảnh dự án lắp đặt bơm nhiệt MetaGreen kết hợp với năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump kết hợp năng lượng mặt trời cho khách sạn Minh Anh

Thi công lắp đặt máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen cho hộ gia đình tại Quảng Ninh

Tại sao chọn MetaGreen?

MetaGreen là thương hiệu thành viên của công ty TNHH công nghệ tự động hóa Hoàng Gia có hơn 16+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biến tần – tự động hóa, điện năng lượng mặt trời và hệ thống nước nóng trung tâm heat pump. Đội ngũ nhân sự với hơn 50% là kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Chúng tôi xây dựng hệ   sinh thái giá trị với các yếu tố vượt trội về văn hóa, chiến lược, nhân sự, giải pháp, dịch vụ, công nghệ, năng lực cung ứng… hướng tới gia tăng hiệu quả cho khách hàng, đối tác trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

  • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
  • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
  • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

 

Hotline: 0913.385.368

Hãy yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook