Trang chủ / Có nên lắp hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho hộ gia đình?

Có nên lắp hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho hộ gia đình?

| Tin tức | Lượt xem: 316

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho hộ gia đình là một giải pháp làm nóng nước phục vụ cho sinh hoạt thay thế cho các thiết bị điện làm nóng nước tại như bình nóng lạnh, hệ thống thái dương năng,…khi mà các giải pháp này có những nhược điểm hạn chế như về tính an toàn, khả năng đáp ứng nước nóng nhanh tại cùng một thời điểm, tiết kiệm chi phí,… Tại sao giải pháp nước nóng trung tâm heat pump cho hộ gia đình đang là sự lựa chọn tốt nhất cho căn nhà? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Xem thêm:

So sánh hiệu quả khi lắp đặt bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời 

Bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là thiết bị phổ biến đang được các hộ gia đình lựa chọn hiện nay cung cấp nước nóng phục vụ sinh hoạt với chí đầu tư thấp rẻ hơn với thiết bị khác, nhưng vẫn có những nhược điểm như:

 • Tính an toàn: Bình nóng lạnh sử dụng điện đốt nóng nước trực tiếp bằng dây may so gây ra các mối nguy hiểm khi bị điện giật, dò điện ra bên ngòa,.. cho người dùng đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ và người cao tuổi
 • Nguy cơ gây bỏng. Nhiệt độ nước nóng cao từ 80 – 90 độ C rất dễ gây bỏng nước cho người dùng đăc biệt với những hộ gia đình có trẻ em và người cao tuổi.
 • Do nguyên lý của bình nóng lạnh sử dụng nguồn điện làm nóng nước do đó sẽ tốn chi phí tiền điện hơn so với hệ thống bơm nhiệt heat pump.
 • Không có khả năng đáp ứng nước nóng ngay khi mở vòi do lúc mở vòi nước chúng ta phải xả hết phần nước lạnh trong đường ống rồi mới tới được nước nóng, gây lãng phí nguồn nước khi xử dụng.
 • Lắp đặt bình nóng lạnh trong các phòng tắm, phòng vệ sinh sẽ gây mất thẩm mỹ, tốn diện tích và thêm chi phí lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng khi mà ngôi nhà có nhiều phòng.

Bình nóng lạnh lắp trong nhà tắm

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời (thái dương năng) ngày nay cũng được lắp đặt cho các công trình dân dụng cũng như các nhu cầu về công nghiệp. Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là không hiệu quả so với máy nước nóng trung tâm heat pump MetaGreen, lý do là vì sao?

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời với nguyên lý biến đổi quang năng thành nhiệt năng để đun nóng nước, khi mùa đông thời tiết lạnh, hoặc lúc trời âm u, mưa sẽ không đủ nước nóng để cung cấp cho nhu cầu sử dụng. Về mùa hè thì nắng nóng cao, nhu cầu không cần sử dụng nước nóng sẽ bị dư thừa
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời phải lắp đặt trên mái nhà, tốt nhất là trên phía tường mái hướng về phía nam. Mái của ngôi nhà phải đủ cao để không bị che phủ bóng với ánh sáng mặt trời.
 • Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời (thái dương năng) cũng giống như bình nóng lạnh, người dùng phải một lượng nước lạnh trong đường ống sau đó mới tới nước nóng dẫn tới lãng phí nguồn nước cùng với trải nghiệm không tốt khi phải chờ đợi.
 • Thời gian làm nóng nước chậm hơn, khi nhu cầu sử dụng nước nóng tại cùng một thời điểm cao thì hệ thống thái dương năng không thể đáp ứng kịp.
 • Gây bỏng nguy hiểm khi nhiệt độ nước nóng có thể đạt đến 100 độ C vào những ngày nắng nóng.

 

Hệ thống nước nóng thái dương năng

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump MetaGreen cho hộ gia đình

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao, người dùng chú trọng nhiều hơn tới sự tận hưởng cuộc sống, sự an toàn cho bản thân và các thành viên gia đình. Do đó giải pháp năng lượng điều khiển thông minh an toàn tiết kiệm dần thay thế cho các thiết bị điện thông thường như bình nóng lạnh hoặc các phương pháp tạo nước nóng thủ công bằng gas, củi lửa,..

Lợi ích khi người dùng lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump MetaGreen so với các thiết bị điện khác 

 1. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí: Hệ thống máy bơm nhiệt heat pump giúp bạn tiết kiệm từ 70 – 80% chi phí tiền điện so với các thiết bị làm nóng bằng điện thông thường khác.
 2. An toàn và thông minh: Hệ thống an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và người cao tuổi, tránh tình trạng gây bỏng, rò rỉ điện. Cài đặt các thông số nước nóng theo yêu cầu, hẹn giờ bật tắt hoàn toàn tự động, điều chỉnh thời gian làm nóng nước.
 3. Bảo vệ môi trường: Máy bơm nhiệt Heat Pump hoạt động theo nguyên lý hấp thụ nhiệt lượng từ bên ngoài môi trường và làm nóng nước lên. Vì vậy không gây ô nhiễm, sản phẩm cũng không thải ra khí độc gây hại cho môi trường.
 4. Hệ thống có tuổi thọ cao: Các thiết bị của máy bơm nhiệt Heat Pump MetaGreen được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy tuổi thọ của máy có thể kéo dài trên 15 năm, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
 5. Hoạt động hiệu quả không phụ thuộc vào thời tiết: Hệ thống hoạt động cả ngày lẫn đêm, liên tục trong cả 4 mùa. Ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời – 5°C vẫn có thể tạo ra nước nóng nhờ hệ thống dã đông tự động.
 6. Sự tiện nghi, sang trọng: Hộ gia đình ứng dụng lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump MetaGreen vào sử dụng gia tăng sự hiệu quả, tăng sự trải nghiệm tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà.

Một số hình ảnh công trình dự án lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump MetaGreen dành cho nhà biệt thự, nhà phố, hộ kinh doanh, ….

Các loại máy bơm nhiệt dân dụng dành cho hộ gia đình:

 1. Máy bơm nhiệt dân dụng 1HP
 2. Máy bơm nhiệt dân dụng 1.5HP
 3. Máy bơm nhiệt dân dụng 2HP
 4. Máy bơm nhiệt dân dụng 2.5HP

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump uy tín

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

 • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook