Trang chủ / Máy nước nóng bơm nhiệt gia đình là gì?

Máy nước nóng bơm nhiệt gia đình là gì?

| Tin tức | Lượt xem: 3

Máy nước nóng bơm nhiệt gia đình hay còn được gọi là máy bơm nhiệt(heat pump) dân dụng, là dòng máy có chức năng làm nóng nước, cung cấp nước nóng công suất nhỏ dành cho các hộ gia đình, đây là dòng máy mang đến rất nhiều tiện ích và ngày càng được nhiều người sử dụng thay thế cho các giải pháp hiện tại. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thị trường Việt Nam vẫn chưa phổ biến và vẫn còn nhiều người chưa biết tới, một phần vì giá còn cao, nên nhiều người vẫn chưa tiếp cận được, một phần vì vẫn chưa được truyền thông rộng rãi tới người tiêu dùng, bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao máy nước nóng bơm nhiệt gia đình lại là sản phẩm của tương lai, thay thế hoàn toàn cho bình nóng lạnh hay hệ thống thái dương năng.

Xem thêm

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt gia đình

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen hoạt động dựa trên nguyên lý gần giống nguyên lý hoạt động của điều hoà không khí.

 • Khi máy hoạt động, máy nén trong máy sẽ nén môi chất (khí gas) tới nhiệt độ cao khoảng 80 độ C, sau đó đẩy môi chất (khí gas) nóng này đến dàn nhiệt nóng hay còn được gọi là bộ trao đổi nhiệt.
 • Tại đây, nước lạnh từ bồn bảo ôn sẽ được máy bơm đưa vào, nước hấp thụ nhiệt từ môi chất và nóng lên, nước nóng lúc này sẽ được đẩy ngược trở lại lên bình bảo ôn.
 • Phần môi chất(khí gas) sau khi bị nước hấp thụ nhiệt được đưa tới dàn nhiệt lạnh qua van tiết lưu EEV.
 • Ở dàn nhiệt lạnh, không khí từ môi trường bên ngoài sẽ được quạt thổi vào, môi chất lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí, bay hơi và được đưa lại tới máy nén để tiếp tục chu trình mới như ban đầu.
 • Quá trình làm nóng nước cứ tiếp túc diễn ra như vậy, cho đến khi nước trong bình bảo ôn đạt đến mức nhiệt độ cài đặt thì sẽ dừng lại.

 

Vì sao máy nước nóng bơm nhiệt gia đình lại là sản phẩm của tương lai?

Như ở phần trên, chúng ta đã hiểu hết về nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt(heat pump), dưới đây là 5 lợi ích nổi bật mà máy nước nóng bơm nhiệt gia đình mang lại:

 • Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí: Hệ thống nước nóng heat pump giúp bạn tiết kiệm từ 70 – 80% chi phí tiền điện so với các thiết bị làm nóng bằng điện thông thường khác.
 • An toàn và thông minh: Hệ thống an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và người cao tuổi, tránh tình trạng gây bỏng, rò rỉ điện. Cài đặt các thông số nước nóng theo yêu cầu, hẹn giờ bật tắt hoàn toàn tự động, điều chỉnh thời gian làm nóng nước.
 • Hệ thống có tuổi thọ cao: Các thiết bị của máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy tuổi thọ của máy có thể kéo dài trên 15 năm, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
 • Hoạt động hiệu quả không phụ thuộc vào thời tiết: Hệ thống heat pump hoạt động cả ngày lẫn đêm, liên tục trong cả 4 mùa. Ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời – 5°C vẫn có thể tạo ra nước nóng nhờ hệ thống dã đông tự động.
 • Sự tiện nghi, sang trọng: Hộ gia đình, khu nghỉ dưỡng ứng dụng lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump MetaGreen vào sử dụng gia tăng sự hiệu quả, tăng sự trải nghiệm tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp cho các căn hộ.

Với những lợi ích nổi bật ở trên, lý giải vì sao máy bơm nhiệt nước nóng gia đình lại là xu thế của tương lai, thay thế hoàn toàn cho bình nóng lạnh và hệ thống thái dương năng.

 

Những lưu ý khi lựa chọn mua máy nước nóng bơm nhiệt gia đình

1.Lựa chọn máy bơm nhiệt và bồn bảo ôn có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để lựa chọn được chính xác máy và bồn, tránh sự thiếu hụt hoặc thừa lãng phí thì chúng ta phải dựa vào số lượng thành viên của gia đình, nhu cầu sử dụng nước nóng cùng một thời, các thiết bị sử dụng… Căn cứ vào các yếu tố này chúng ta có thể tính ra được công suất máy và bồn cho phù hợp

2. Lựa chọn đơn vị uy tín để lắp đặt

Đây là bước khá quan trọng, chất lượng của hệ thống luôn gắn liền với đơn vị thi công, một đơn vị thi công chuyên nghiệp, cẩn thận, luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm chắc chắn sẽ mang đến một hệ thống an toàn, ít lỗi hay hỏng hóc trong quá trình sử dụng về sau. Hơn nữa, một đơn vị uy tín sẽ luôn

3. Chế độ bảo hành của hệ thống

Trong quá tình vận hành, khó tránh khỏi những lỗi, hỏng hóc, nếu lựa chọn những đơn vị không uy tín, thì sẽ rất khó khăn trong vấn đề khắc phục các vấn đề về sau. Nên cần chú ý tới chế độ bảo hành và độ uy tín của doanh nghiệp lắp đặt

 

Đơn vị lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

 • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook