Trang chủ / Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen

| Tin tức | Lượt xem: 98

Ngày nay xu hướng lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm ngày càng nhiều, không chỉ cho hộ gia đình mà ngay cả các doanh nghiệp cũng đang dần triển khai, thay thế cho các giải pháp làm nóng trước đây như bình nóng lạnh, thái dương năng. Máy bơm nhiệt heat pump với ưu điểm khả năng đáp ứng nước nóng nhanh, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đây sẽ là giải pháp cung cấp nước nóng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người dân ngày càng cao.

Xem thêm:

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen được sản xuất với công nghệ hiện đại, hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học, tận dụng nhiệt lượng từ môi trường bên ngoài tham gia vào quá trình làm nóng nước, giúp máy làm nóng nước nhanh, tiết kiệm chi phí vận hành và an toàn tuyệt đối. Nước được làm nóng bằng môi chất gas, không tiếp xúc với nguồn điện, nên không xảy ra khả năng dò dỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng.

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu về nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen, để hiểu vì sao máy bơm nhiệt heat pump lại có khả năng đáp ứng nước nóng nhanh và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen hoạt động dựa trên nguyên lý gần giống nguyên lý hoạt động của điều hoà không khí.

 • Khi máy hoạt động, máy nén trong máy sẽ nén môi chất (khí gas) tới nhiệt độ cao khoảng 80 độ C, sau đó đẩy môi chất (khí gas) nóng này đến dàn nhiệt nóng hay còn được gọi là bộ trao đổi nhiệt.
 • Tại đây, nước lạnh từ bồn bảo ôn sẽ được máy bơm đưa vào, nước hấp thụ nhiệt từ môi chất và nóng lên, nước nóng lúc này sẽ được đẩy ngược trở lại lên bình bảo ôn.
 • Phần môi chất(khí gas) sau khi bị nước hấp thụ nhiệt, sẽ trở lên lạnh đi, hoá lỏng và được đưa tới dàn nhiệt lạnh qua van tiết lưu EEV.
 • Ở dàn nhiệt lạnh, không khí từ môi trường bên ngoài sẽ được quạt thổi vào, môi chất lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí, bay hơi và được đưa lại tới máy nén để tiếp tục chu trình mới như ban đầu.
 • Quá trình làm nóng nước cứ tiếp túc diễn ra như vậy, cho đến khi nước trong bình bảo ôn đạt đến mức nhiệt độ cài đặt thì sẽ dừng lại.

Như trong hình vẽ các bạn có thể thấy, nước tiếp xúc với môi chất nóng tại bộ trao đổi nhiệt, sau đó hấp thụ nhiệt lượng từ môi chất và nóng lên, nước không tiếp xúc với nguồn điện, nên không xảy ra hiện tượng dò dỉ điện gây nguy hiểm như bình nóng lạnh.

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

 • An toàn tuyệt đối khi sử dụng, không còn nỗi lo về hở điện, điện giật gây nguy hiểm, do nguồn điện không tiếp xúc với nước.
 • Cung cấp nước nóng nhanh, lưu lượng lớn bất chấp thời tiết môi trường bên ngoài.
 • Tiết kiệm điện năng từ 70 – 80% so với thiết bị điện làm nóng thông thường.
 • Máy bơm nhiệt Heat Pump hoạt động theo nguyên lý hấp thụ nhiệt lượng từ bên ngoài môi trường và làm nóng nước lên. Vì vậy không gây ô nhiễm, sản phẩm cũng không thải ra khí độc gây hại cho môi trường.
 • Tuổi thọ hệ thống trên 15 năm, dễ dàng lắp đặt vận hành mọi công trình.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ, bởi hệ thống được lắp tại một điểm, sau đó cung cấp nước nóng tới mọi điểm trong toà nhà.

Các dòng máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen dân dụng

Về nguyên lý hoạt động, cả 2 loại bơm nhiệt dân dụngbơm nhiệt công nghiệp hoạt động trên nguyên lý hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau ở mặt công suất và kích thước, áp dụng.

Máy bơm nhiệt nước nóng dân dụng MetaGreen là dòng máy có công suất nhỏ, khoảng dưới 3HP, được áp dụng chủ yếu cho các hộ gia đình. Vì các hộ gia đình đa phần chỉ sử dụng nước cho sinh hoạt, tắm rửa vì thế với máy bơm nhiệt cho hộ gia đình là hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu, đảm bảo nguồn nước nóng được liên tục 24/24

Các dòng máy bơm nhiệt heat pump dân dụng phổ biến nhất hiện nay có 2 loại là Bơm nhiệt heat pump dân dụng bồn tách rời và bơm nhiệt heat pump All in One.

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen bồn tách rời

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen công nghiệp

Máy heat pump công nghiệp là dòng máy có công suất lớn từ 3HP trở lên được áp dụng cho những nơi có nhu cầu sử dụng lượng nướng nóng lớn, như khách sạn, doanh nghiệp, bể bơi… Đây là những nơi có mật độ sử dụng lớn lượng nước nóng tại một thời điểm cao, chính vì vậy máy heatpump dân dụng công suất nhỏ không đủ đáp ứng. Đi kèm với máy bơm nhiệt công nghiệp sẽ là bồn bảo ôn với dung tích lớn, thường 500L trở lên, để đảm bảo có thể tích trữ được nhiều nước nóng, đảm bảo cho quá trình sử dụng liên tục.

Hình ảnh máy bơm nhiệt nước nóng công nghiệp MetaGreen

Qua bài viết này, chắc hẳn quý khách đã hiểu được phần nào về nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump cũng như lý do vì sao máy bơm nhiệt heat pump lại có thể làm nóng nhanh, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ MetaGreen để được tư vấn thêm.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

 • Kho hàng luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24 tư vấn giải pháp, hỗ trợ khách hành nhanh chóng.
 • Quy trình linh hoạt
 • Bảo hành 24 tháng

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook