Trang chủ / Vì sao nên lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump khi xây nhà?

Vì sao nên lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump khi xây nhà?

| Tin tức | Lượt xem: 48

Khi xây nhà, một trong những quyết định không kém phần quan trọng mà bạn phải đưa ra là lắp đặt loại hệ thống nước nóng nào cho gia đình nhà mình. Nếu như trước đây, khi hệ thống nước nóng trung tâm heat pump chưa ra đời, thì bạn có thể lựa chọn lắp bình nóng lạnh hoặc hệ thống thái dương năng, tuy nhiên kể từ khi hệ thống nước nóng trung tâm heat pump xuất hiện, với những lợi ích to lớn, khắc phục được hầu hết nhược điểm của các hệ thống còn lại thì heat pump sẽ thành giải pháp nước nóng của tương lai.

Xem thêm

Lợi ích khi sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho hộ gia đình

Vì sao bạn nên lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump ngay từ lúc xây nhà?

Để có thể trả lời rõ ràng cho câu hỏi này trước hết chúng ta cùng nhau đi vào tìm hiểu cấu tạo từng bộ phận của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump, hệ thống nước nóng trung tâm heat pump được cấu tạo từ 5 bộ phận chính.

1. Máy bơm nhiệt(heat pump)

Máy bơm nhiệt(heat pump) là thiết bị làm nóng nước hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học, tận dụng nguồn nhiệt môi trường bên ngoài, tham gia vào quá trình làm nóng nước, giúp tiết kiệm đến 80% so với các thiết bị làm nóng thông thường khác, để hiểu sâu hơn các bạn vui lòng click xem thêm: nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt(heat pump)

2. Bồn bảo ôn

Bồn bảo ôn là thiết bị lưu trữ nước nóng, nước nóng được làm nóng tại máy bơm nhiệt, sẽ được đưa vào bồn bảo ôn để lưu trữ, nước nóng từ đây cung cấp cho toàn tòa nhà.

3. Bơm tăng áp

Đúng như tên của thiết bị, bơm tăng áp có nhiệm vụ gia tăng áp lực nước trong đường ống, đảm bảo áp lực nước ở mọi điểm là như nhau, khắc phục trường hợp có tầng nước mạnh, tầng thì nước yếu

4. Bơm hồi

Bơm hồi có tác dụng thu lại phần nước đã nguội trong đường ống trở lại bồn bảo ôn, để thay vào đó là nguồn nước nóng từ bồn bảo ôn xuống, để đảm bảo luôn có nước nóng liên tục 24/24 trong đường ống.

 

5. Đường ống hồi

Đường ống hồi là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống nước nóng trung tâm heat pump, có nhiệm vụ là đường thu hồi lượng nước nóng đã nguội quay trở lại bồn bảo ôn thông qua bơm hồi để làm nóng lại, đường hồi là rất cần thiết để đảm bảo được luôn có nước nóng trong đường ống ngay khi mở vòi 24/24.

 

Quay trở lại với câu hỏi, vì sao lên lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump ngay khi xây nhà?

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump là xu hướng của tương lai, chắc chắn sẽ thay thế các hệ thống hiện tại bây giờ như bình nóng lạnh, thái dương năng… Ngay từ lúc xây nhà, nếu như bạn chưa có điều kiện để triển khai lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump thì đừng quên lắp thêm một đường hồi nước nóng chờ. Để sau này khi cần lắp, chúng ta đã có sẵn đường ống hồi nước nóng rồi, không cần đục tường, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và sinh hoạt của gia đình về sau.

Trên đây là lý do vì sao nên lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm ngay từ lúc xây nhà. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với đội ngũ của MetaGreen, chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp tư vấn cho bạn.

 

Đơn vị lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

  • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
  • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
  • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook