Trang chủ / 3 yếu tố giúp bạn tối ưu chi phí vận hành hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

3 yếu tố giúp bạn tối ưu chi phí vận hành hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

| Tin tức | Lượt xem: 55

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump ngày càng phổ biến và không còn xa lạ với nhiều người, nhờ vào ưu điểm an toàn và tiết kiệm điện khiến máy nước nóng heat pump phát triển mạnh mẽ so với các giải pháp nước nóng truyền thống trước đây như bình nóng lạnh, hay hệ thống đốt nóng bằng gas. Tuy nhiên có nhiều khách hàng phản ánh hệ thống không tiết kiệm được nhiều điện như tưởng tượng, một mặt khác lại có nhiều khách hàng phản ánh hệ thống hoạt động rất tốt, rất tiết kiệm điện, vậy sự khác nhau này là ở đâu? tại sao lại sinh ra 2 luồng ý kiến trái chiều như vậy, hãy cùng đội ngũ MetaGreen phân tích xem nhé.

Xem thêm

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump

3 yếu tố giúp tối ưu chi phí hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

1.Bồn bảo ôn

Bồn bảo ôn là nơi dự trữ nguồn nước nóng tạo ra từ máy bơm nhiệt heat pump, là nơi cung cấp nước nóng cho toàn bộ các phòng của tòa nhà. Máy bơm nhiệt heat pump sẽ hoạt động khi nhiệt độ nước trong bồn bảo ôn dưới mức cài đặt (khoảng 60 độ C) và sẽ dừng khi nhiệt độ nước trong bồn đạt ngưỡng. Chính vì lẽ đó việc tính toán đúng nhu cầu, mức độ sử dụng nước của mỗi gia đình là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống, nếu sử dụng bồn bảo ôn quá nhỏ thì sẽ không đủ nước nóng phục vụ cho gia đình, còn nếu sử dụng bồn bảo ôn quá lớn so với nhu cầu dẫn tới thừa nước nóng, hệ thống phải hoạt động nhiều để làm nóng một khối lượng nước nóng lớn dẫn tới chi phí vận hành tăng lên, đây là yếu tố quyết định ảnh hưởng rất nhiều tới mức tiêu thụ điện năng, vì thế bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực heat pump tư vấn để chọn ra được một hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, tránh thừa gây lãng phí hoặc thiếu hụt.

2. Vị trí lắp đặt máy bơm nhiệt heat pump

Như chúng ta đã biết, máy bơm nhiệt heat pump tận dụng nguồn nhiệt từ môi trường bên ngoài, tham gia vào quá trình làm nóng nước, môi trường càng thoáng, nhiệt độ bên ngoài cao thì càng tận dụng được nhiều nhiệt lượng từ bên ngoài, giúp giảm điện năng vận hành. Vì thế vị trí lắp đặt máy bơm nhiệt heat pump rất quan trọng và thường được lắp trên mái nhà, nơi tận dụng được nhiệt độ trong không khí ngoài trời được tốt nhất cho quá trình vận hành của máy.

3. Không cài đặt thời gian hoạt động cho máy bơm nhiệt heat pump

Như chúng ta đã biết, nhu cầu sử dụng nước của mỗi hộ gia đình thường cao nhất là vào buổi tối, khi đó các thành viên trong gia đình đã đi làm về, nhu cầu tắm rửa, giặt giũ, nấu nướng… tăng cao. Dù hệ thống nước nóng trung tâm heat pump tự động hoạt động khi nhiệt độ nước trong bồn bảo ôn dưới nhiệt độ cài đặt, nhưng vì bồn bảo ôn có khả năng giữ nhiệt rất tốt nên chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt thời gian hoạt động cho máy bơm nhiệt heat pump, thường vào buổi trưa vì vào thời điểm có nhiệt độ không khí là cao nhất, khi đó cứ vào thời điểm này máy bơm nhiệt heat pump sẽ hoạt động bổ sung nhiệt độ cho nước trong bồn bảo ôn, sẽ tiết kiệm điện cho sự vận hành của hệ thống.

 

Trên đây là 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận hành của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump, nếu như bạn gặp một đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm, tư vấn không chính xác thì sẽ dẫn tới chi phí hoạt động không tiết kiệm được mấy so với các hệ thống khác, tuy nhiên ngược lại nếu một đơn vị uy tín, kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ mang tới một giải pháp nước nóng trung tâm heat pump tối ưu cho gia đình nhà bạn. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với đội ngũ của MetaGreen để được tư vấn chi tiết.

 

Đơn vị lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

  • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
  • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
  • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook