Trang chủ / Nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

| Tin tức | Lượt xem: 163

Hệ thống nước nóng trung tâm hay còn được gọi là hệ thống nước nóng heat pump, là hệ thống trong đó sử dụng máy bơm nhiệt(heat pump) để làm nóng nước, thay vì sử dụng các phương làm nóng thông thường như bình nóng lạnh, thái dương năng… Đây là một hệ thống đã triển khai, phát triển hơn 10 năm nay ở các nước khác, tuy nhiên thị trường Việt Nam, hệ thống này vẫn còn mới và còn nhiều người chưa biết. Bài viết hôm nay MetaGreen sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một hệ thống nước nóng trung tâm heat pump.

Xem thêm

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump

Trước khi đi vào tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu cấu tạo của hệ thống, xem một hệ thống gồm những thiết bị gì, và chức năng nhiệm vụ của từng thiết bị đó.

Cấu tạo hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Hệ thống nước nóng trung tâm được cấu tạo từ 5 bộ phận chính, bao gồm: Máy bơm nhiệt(heat pump)bồn bảo ônbơm hồibơm tăng áp, phụ kiện lắp đặt khác đi kèm

Máy bơm nhiệt(heat pump)

Máy bơm nhiệt(heat pump) là thiết bị làm nóng nước hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học, tận dụng nguồn nhiệt môi trường bên ngoài, tham gia vào quá trình làm nóng nước, giúp tiết kiệm đến 80% so với các thiết bị làm nóng thông thường khác, để hiểu sâu hơn các bạn vui lòng click xem thêm: nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt(heat pump)

Bồn bảo ôn

Bồn bảo ôn là thiết bị lưu trữ nước nóng, nước nóng được làm nóng tại máy bơm nhiệt, sẽ được đưa vào bồn bảo ôn để lưu trữ, nước nóng từ đây cung cấp cho toàn tòa nhà.

Bơm tăng áp

Đúng như tên của thiết bị, bơm tăng áp có nhiệm vụ gia tăng áp lực nước trong đường ống, đảm bảo áp lực nước ở mọi điểm là như nhau, khắc phục trường hợp có tầng nước mạnh, tầng thì nước yếu

Bơm hồi

Bơm hồi có tác dụng thu lại phần nước đã nguội trong đường ống trở lại bồn bảo ôn, để thay vào đó là nguồn nước nóng từ bồn bảo ôn xuống, để đảm bảo luôn có nước nóng liên tục 24/24 trong đường ống.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Đầu tiên nước lạnh từ bồn tổng sẽ được cấp vào bồn bảo ôn, sau đó nước lạnh từ bồn bảo ôn sẽ được đưa vào máy bơm nhiệt(heat pump), tại đây nước được làm nóng và đưa trở lại bồn bảo ôn. Chu trình cứ tiếp diễn liên tục như vậy cho đến khi nhiệt độ nước trong bồn bảo ôn đạt tới nhiệt độ cài đặt, thông thường khoảng 60 độ C. Nước nóng trong bồn bảo ôn sẽ theo đường ống đi tới các tầng trong tòa nhà để phục vụ nhu cầu sử dụng, sinh hoạt… Khi một thời gian không sử dụng, nguồn nước trong đường ống sẽ bị nguội đi, lúc này bơm hồi sẽ được kích hoạt, thu lại toàn bộ lượng nước đã nguội này quay trở lại bồn bảo ôn để làm nóng lại, thay vào đó là nước nóng từ bồn bảo ôn xuống, đảm bảo có nước nóng liên tục 24/24 và ngay khi mở vòi. Một trải nghiệm mà trước đây chỉ có trong khách sạn 5* hay các biệt thự cao cấp.

Để khắc phục được hiện tượng tầng nước lạnh, tầng nước yếu thì hệ thống sử dụng một bơm tăng áp, nhiệm vụ tăng áp lực nước trong đường ống, bơm tăng áp lấy nước từ bổn tổng, cấp đi cho các tầng, đảm bảo áp lực nước ở các tầng là như nhau.

Dưới đây là video mô phỏng chi tiết hệ thống nước nóng trung tâm heat pump, quý khách xem để hiểu rõ chi tiết:

Ưu điểm vượt trội của hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump ra đời nhằm khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà các hệ thống hiện tại đang gặp phải như bình nóng lạnh, thái dương năng… Dưới đây là 5 lợi ích vượt trội của hệ thống mang lại

  1. Khả năng làm nước nóng nhanh, hệ thống sử dụng máy bơm nhiệt(heat pump) làm nóng nước, chính vì thế cho khả năng làm nóng nước nhanh chóng với khối lượng nước nóng lớn trong một khoảng thời gian ngắn.
  2. An toàn: Vì nước được làm nóng tại máy bơm nhiệt(heat pump) không tiếp xúc với nguồn điện, nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng
  3. Thẩm mỹ: Tăng thẩm mỹ, nâng cao giá trị cho các căn hộ, thay vì sử dụng mỗi phòng một bình nóng lạnh như trước đây, thì giờ chỉ cần một hệ thống lắp đặt tại một điểm, sau đó cung cấp nước nóng cho toàn bộ căn hộ
  4. Trải nghiệm nước nóng liên tục 24/24 như khách sạn 5*
  5. Tiết kiệm chi phí vận hành, chỉ bằng 20% so với các thiết bị làm nóng khác

Đơn vị lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

  • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
  • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
  • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook