Trang chủ / Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho bệnh viện

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho bệnh viện

| Tin tức | Lượt xem: 4

Hệ thống nước nóng trung tâm cho bệnh viện là hệ thống làm sử dụng máy bơm nhiệt(heat pump) làm nóng nước, giúp làm nóng nước nhanh, tiết kiệm chi phí vận hành cho các cơ sở y tế, bệnh viện.

Xã hội Việt Nam ngày càng phát triển, thu nhập của người dân cũng ngày một tăng cao, vì lẽ đó thay vì khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế nghèo nàn thì ngày nay, nhu cầu đó đang dần dịch chuyển sang các bệnh viện, cơ sở y tế có chất lượng cao hơn. Nhận thấy được yếu tố này, các bệnh viện, cơ sở y tế đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, trình độ chuyên môn cũng như các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Với những bệnh nhân phải nhập viện, do sức khỏe yếu nên rất cần có nguồn nước nóng để sử dụng liên tục, phục vụ cho sinh hoạt, tắm rửa… Nhất là ở miền Bắc chúng ta còn có mùa đông lạnh, thì các bệnh viện trang bị nguồn nước nóng cho các bệnh nhân là hết sức cần thiết.

Xem thêm:

 

Giải pháp hệ thống nước nóng trung tâm cho bệnh viện

So với các giải pháp làm nóng nước hiện tại mà các bệnh viện đang sử dụng như bình nóng lạnh, thái dương năng, thì hệ thống nước nóng trung tâm heat pump có ưu điểm vượt trội hơn hẳn, cả về công suất, chi phí vận hành cũng như tính an toàn cho người sử dụng của toàn hệ thống.

Với bình nóng lạnh:

Ưu điểm: Chi phí lắp đặt ban đầu thấp
Nhược điểm:

 • Chi phí vận hành cao, tốn nhiều điện, với những bệnh viện lớn, nhiều phòng, mỗi phòng lắp một bình nóng lạnh thì hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ là rất nhiều.
 • Tính an toàn thấp, bình nóng lạnh không kiểm soát được nhiệt độ đầu ra, với những bệnh nhân lớn tuổi, yếu hoặc trẻ nhỏ một chút sơ ý có thể dẫn tới bị bỏng. Hai nữa khi sử dụng sau một thời gian, bình nóng lạnh có nguy cơ dò dỉ điện, do hệ thống rơ le ngắt bị lỗi hoặc thanh đốt bị cặn bám, dỉ sét và bục.

Hệ thống thái dương năng

Ưu điểm: Chỉ tốn chi phí lắp đặt ban đầu, không tốn chi phí làm nóng nước về sau vì hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời làm nóng nước.

Nhược điểm: Khả năng làm nóng nước lâu, phụ thuộc vào thời tiết, những ngày thời tiết không có nắng thì sẽ không có nước nóng để sử dụng. Nhất là về mùa đông, nhu cầu sử dụng nước nóng cao thì hệ thống thái dương năng lại không thể sản xuất được nước nóng.

5 lợi ích nổi bật khi sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho bệnh viện, cơ sở y tế:

 1. Tiết kiệm 80% hóa đơn tiền điện so với các hệ thống nước nóng khác, tiết kiệm nước khi không cần phải chờ đợi, xả hết nước lạnh trong đường ống trước khi có nước nóng.
 2. An toàn: An toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và người nhà, không lo bị bỏng hay dò dỉ điện.
 3. Nước nóng liên tục 24/24, có ngay khi mở vòi, mang tới sự hài lòng, thoải mái cho bệnh nhân khi dưỡng bệnh tại bệnh viện
 4. Tuổi thọ hệ thống cao: lên đến 15 năm, ổn định, giảm chi phí sửa chữa so với các hệ thống khác
 5. Thẩm mỹ, nâng cao giá trị thương hiệu, hình ảnh cho bệnh viện

 

Máy bơm nhiệt nước nóng công nghiệp MetaGreen

Máy heat pump công nghiệp là dòng máy có công suất lớn từ 3HP trở lên được áp dụng cho những nơi có nhu cầu sử dụng lượng nướng nóng lớn, như khách sạn, doanh nghiệp, bể bơi… Đây là những nơi có mật độ sử dụng lớn lượng nước nóng tại một thời điểm cao, chính vì vậy máy heatpump dân dụng công suất nhỏ không đủ đáp ứng. Đi kèm với máy bơm nhiệt công nghiệp sẽ là bồn bảo ôn với dung tích lớn, thường 500L trở lên, để đảm bảo có thể tích trữ được nhiều nước nóng, đảm bảo cho quá trình sử dụng liên tục.

Hình ảnh máy bơm nhiệt nước nóng công nghiệp MetaGreen

Máy bơm nhiệt công nghiệp

 

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump uy tín

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

 • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

 

 

Bình luận trên facebook