Trang chủ / Máy bơm nhiệt MetaGreen là gì và những lợi ích của bơm nhiệt heatpump

Máy bơm nhiệt MetaGreen là gì và những lợi ích của bơm nhiệt heatpump

| Tin tức | Lượt xem: 150

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen là gì? Cuộc sống ngày càng hiện đại, thu nhập người dân tăng kéo theo đó là nhu cầu về sự an toàn, tiện nghi, sang trọng cũng ngày càng được chú trọng. Cũng vì lẽ đó mà ngày càng nhiều thiết bị thông minh ra đời nhằm mang lại cho khách hàng một cuộc sống tiện ích, nhiều trải nghiệm, biến ngôi nhà thành một nơi yên bình, thoải mái, là nơi trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Với mong muốn được góp một phần tham gia vào trong công cuộc gia tăng tiện ích, trải ngiệm khách hàng, MetaGreen là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp hệ thống nước nóng trung tâm heatpump. Cùng MetaGreen tìm hiểu đôi nét về máy bơm nhiệt và những lợi ích hệ thống nước nóng trung tâm heat pump mang lại.

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen là gì?

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý nhiệt động lực học, vận chuyển nhiệt lượng từ môi trường này qua môi trường khác, bạn sẽ rõ hơn khi xem tới phần nguyên lý hoạt động. Để dễ hiểu hơn thì bơm nhiệt heat pump và bình nóng lạnh đều chung một mục đích đó là làm nóng nước, nhưng khác nhau về nguyên lý hoạt động.

Với bình nóng lạnh, thì nguyên lý làm nóng nước nhờ dây mayso đặt trong máy, khi bật bình nóng lạnh, nguồn điện sẽ chạy qua dây mayso, làm cho thanh đốt nóng lên và đun nóng nước trong bình. Vì nước tiếp xúc trực tiếp với thanh đốt, nên lâu ngày tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ điện, gây mất an toàn cho người dùng. Mặc dù bình nóng lạnh cũng được bố trí rơ le tự ngắt khi dò điện, nhưng do thời gian dài, chính những con rơ le này cũng không còn hoạt động, dẫn tới không ngắt khi điện bị dò, thực tế rất nhiều vụ tai nạn xảy ra khi tắm mà quên không tắt bình nóng lạnh.

Với bơm nhiệt MetaGreen thì đốt nóng nước bằng không khí, máy bơm nhiệt sẽ làm nóng môi chất gas, môi chất nóng này sẽ được thổi đến dàn nhiệt nóng, làm nóng nước. Nước không tiếp xúc với nguồn điện nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có dòng sản phẩm:

Nguyên lý hoạt động máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen

Về bản chất, máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen hoạt động dựa trên nguyên lý ngược với nguyên lý hoạt động của điều hoà.

 • Đầu tiên, máy nén sẽ nén môi chất (khí gas) tới nhiệt độ cao khoảng 80 độ C, sau đó môi chất (khí gas) nóng sẽ được đưa đến dàn nhiệt nóng hay còn được gọi là bộ trao đổi nhiệt.
 • Tại đây, nước lạnh từ bình bảo ôn sẽ được máy bơm đẩy vào dàn nhiệt nóng, hấp thụ nhiệt và làm nước nóng lên, nước nóng lúc này sẽ được đẩy ngược lại lên bình bảo ôn.
 • Phần môi chất(khí gas) sau khi bị nước hấp thụ nhiệt, sẽ trở lên lạnh đi, hoá lỏng và được đưa tới dàn nhiệt lạnh qua van tiết lưu EEV.
 • Không khí nóng từ môi trường bên ngoài sẽ được quạt thổi vào, thổi qua dàn nhiệt lạnh, môi chất lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí, bay hơi và được đưa lại tới máy nén để tiếp tục chu trình mới như ban đầu.
 • Quá trình làm nóng nước cứ tiếp túc diễn ra như vậy, cho đến khi nước trong bình bảo ôn đạt đến mức nhiệt độ cài đặt thì sẽ dừng lại.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt công nghiệp MetaGreen

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump MetaGreen

 • An toàn tuyệt đối khi sử dụng, không còn nỗi lo về hở điện, điện giật gây nguy hiểm, do nguồn điện không tiếp xúc với nước.
 • Cung cấp nước nóng nhanh, lưu lượng lớn bất chấp thời tiết môi trường bên ngoài.
 • Tiết kiệm điện năng đến hơn 80% so với thiết bị làm nóng thông thường.
 • Thân thiện với môi trường sống, bảo vệ chống thủng tầng Ozon
 • Độ bền cao, dễ dàng lắp đặt vận hành mọi công trình.

MetaGreen nhà cung cấp lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump số 1 tại khu vực phía Bắc

Bơm nhiệt MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

 • Kho hàng luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24 tư vấn giải pháp, hỗ trợ khách hành nhanh chóng.
 • Quy trình linh hoạt
 • Bảo hành 24 tháng

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

 

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook