Trang chủ / Những phương pháp làm nóng nước phổ biến cho bể bơi

Những phương pháp làm nóng nước phổ biến cho bể bơi

| Tin tức | Lượt xem: 47

Bơi lội là môn thể thao phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam. Theo thống kê của Liên đoàn bơi lội Việt Nam, nhu cầu và số lượng người tham gia bơi lội đang tăng dần trong những năm gần đây. Đặc biệt, bơi lội trở thành môn thể thao được quan tâm đặc biệt sau khi các VĐV Việt Nam đạt được nhiều thành tích đáng kể tại các giải đấu quốc tế.

Ngoài ra, bơi lội còn được xem như là một môn thể thao tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện thể lực, tăng cường khả năng hô hấp, tăng cường sự linh hoạt và thể chất nói chung. Do đó, nhu cầu tham gia bơi lội không chỉ là các VĐV mà còn rất nhiều người muốn rèn luyện sức khỏe và thư giãn bằng môn thể thao này.

Tuy nhiên tại khu vực miền Bắc Việt Nam, thời tiết có 4 mùa, xuân hạ thu đông, nếu chỉ bể bơi thông thường thì chỉ hoạt động được duy nhất 4 tháng mùa hè, vì vậy bể bơi 4 mùa đã được sinh ra, nhằm đáp ứng nhu cầu bơi lội của mọi người suốt năm.

Xem thêm

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm cho khách sạn

 

4 phương pháp làm nóng nước phổ biến cho bể bơi 4 mùa

Bể bơi 4 mùa thực chất là bể bơi nước nóng, luôn đảm bảo nhiệt độ nguồn nước quanh năm ở một nhiệt độ ổn định phù hợp với mọi thời tiết trong năm, hay nói theo cách khác thì cần có một giải pháp làm nóng nước để cấp nhiệt độ cho nguồn nước, đảm bảo hoạt động bơi lội thông suốt quanh năm.

1. Giải pháp làm nóng nước bằng máy bơm nhiệt heat pump

Đây là giải pháp làm nóng nước được áp dụng phổ biến trong những năm trở về đây, với ưu điểm tiết kiệm điện năng khi vận hành, chỉ bằng 20% so với các hệ thống khác, tính an toàn cao, thời gian hoạt động bền bỉ đến 15 năm, khả năng làm nước nóng nhanh, liên tục 24/24, vì thế máy bơm nhiệt heat pump đang là lựa chọn hàng đầu trong các giải pháp cấp nước nóng cho bể bơi bốn mùa.

2. Sử dụng hệ thống thái dương năng

Hệ thống thái dương năng cũng là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng, với ưu điểm chi phí đầu tư ban đầu rẻ, không mất chi phí vận hành, tuy nhiên hệ thống thái dương năng có một nhược điểm lớn đó là phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, nhất là vào mùa đông khi thời tiết không có nhiều nắng thì lại không đáp ứng đủ nước nóng cho bể bơi, chính vì vậy để có thể đáp ứng được đủ lượng nước nóng, thông thường sẽ phải kết hợp thêm cùng một giải pháp khác, để đảm bảo tính liên tục.

3. Sử dụng thanh trở nhiệt titan

Đây là thanh trở nhiệt được phủ titan trống ăn mòn trong nước, khi điện qua thanh trở nhiệt sẽ sinh nhiệt làm nóng nước, ưu điểm của giải pháp này là chi phí đầu tư rất rẻ, nhược điểm là chi phí vận hành lại rất lớn

4. Đốt nóng bằng hệ thống gas heater

Máy sưởi bể bơi sử dụng khí đốt tự nhiên hoặc khí propan. Khi máy bơm luân chuyển nước trong hồ bơi, nước được hút từ hồ bơi sẽ đi qua một bộ lọc và sau đó đến bộ gia nhiệt. Khí đốt cháy trong buồng đốt của lò sưởi, tạo ra nhiệt truyền cho nước quay trở lại hồ bơi.

Chúng hiệu quả nhất khi làm nóng hồ bơi trong thời gian ngắn và chúng lý tưởng để làm nóng hồ bơi nhanh chóng. Do đó, máy sưởi hồ bơi bằng gas có thể là một lựa chọn tốt cho những hồ bơi không được sử dụng thường xuyên.

Trên đây là 4 giải pháp nước nóng phổ biến cho bể bơi bốn mùa, nếu quý khách hàng cần giải đáp hay tư vấn giải pháp nước nóng cho bể bơi, hãy liên hệ với đội ngũ của MetaGreen để được tư vấn thêm chi tiết.

Đơn vị lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

  • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
  • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
  • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
  • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

 

Bình luận trên facebook