Trang chủ / Bơm nhiệt không khí là gì?

Bơm nhiệt không khí là gì?

| Tin tức | Lượt xem: 75

Trước đây, bơm nhiệt không khí là cụm từ khá xa lạ với người dùng, tuy nhiên trong những năm gần đây, cụm từ này được tìm kiếm ngày càng nhiều, đủ để cho chúng ta thấy nhu cầu sử dụng máy bơm nhiệt không khí đang tăng lên của người tiêu dùng. Vậy cụ thể bơm nhiệt không khí là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao? Và ứng dụng như thế nào trong đời sống hiện tại? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm

Bơm nhiệt không khí hay còn được gọi là bơm nhiệt heat pump, là một thiết bị hấp thu nhiệt lượng của môi trường bên ngoài, tham gia vào quá trình làm nóng môi chất gas, môi chất gas này sẽ được chuyển đến bộ trao đổi nhiệt làm nóng không khí hoặc nước tại đây, tùy vào từng mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ thu được nước nóng hoặc không khí nóng, phục vụ cho nhu cầu hiện tại. Có 2 dòng phổ biến, thông dụng đó chính là máy bơm nhiệt nước nóng heat pumpmáy sấy bơm nhiệt heat pump.

Máy bơm nhiệt nước nóng heat pump

Máy bơm nhiệt nước nóng heat pump là dòng máy được sinh ra với mục đích tạo nước nóng, được sử dụng cung cấp nước nóng cho hộ gia đình, doanh nghiệp, khách sạn, hồ bơi hay trong nuôi trồng thủy sản … Bơm nhiệt nước nóng có những ưu điểm nổi trội so với các phương pháp làm nóng nước thông thường như bình nóng lạnh, thái dương năng, hay hệ thống lò đốt…Có thể liệt kê qua 5 ưu điểm dưới đây:

 1. Tính an toàn: Bơm nhiệt không khí tận dụng nguồn nhiệt bên ngoài không khí, kết hợp máy nén để nén môi chất gas tới nhiệt độ cao, môi chất gas nóng sẽ được đưa qua bộ trao đổi nhiệt, làm nóng nước. Nước không tiếp xúc với nguồn điện nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 2. Khả năng làm nóng nước nhanh: Máy bơm nhiệt không khí tận dụng nguồn nhiệt bên ngoài, kết hợp cùng máy nén vì vậy tốc độ làm nóng nước rất nhanh.
 3. Tiết kiệm: Chi phí để làm nóng 100 lít nước của máy bơm nhiệt chỉ bằng 20% so với bình nóng lạnh.
 4. Tính thẩm mỹ: Thay vì mỗi phòng cần lắp một bình nóng lạnh, gây mất mỹ quan thì với máy bơm nhiệt nước nóng heat pump sẽ được lắp tại một nơi như trên mái nhà, từ đó cấp nước nóng cho toàn bộ căn nhà.
 5. Trải nghiệm nước nóng liên tục, 24/24: Hệ thống nước nóng trung tâm sử dụng hệ thống bơm hồi và bơm tăng áp, giúp cho luôn đảm bảo được nước nóng tại mọi nơi trong căn nhà, mở vòi là có nước nóng ngay lập tức

Máy sấy bơm nhiệt heat pump

Máy sấy bơm nhiệt heat pumpmáy bơm nhiệt không khí, khác với máy bơm nhiệt nước nóng heat pump ở tại buống trao đổi nhiệt, nếu như máy bơm nhiệt nước nóng heat pump nước được đưa vào bộ trao đổi nhiệt để làm nóng, thì với máy sấy bơm nhiệt, không khí sẽ được đưa vào làm nóng, sau đó không khí nóng sẽ được đẩy qua buồng sấy.

Ưu điểm

 • Sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao, màu sắc tươi đẹp, giữ được hương vị ban đầu, hàm lượng dinh dưỡng không đổi, các hoạt chất trong sản phẩm không bị biến đổi.
 • Chế độ sấy linh hoạt, không phụ thuộc vào thời tiết.
 • Tiết kiệm chi phí vận hành so với các giải pháp sấy truyền thống trước đây.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt không khí MetaGreen

Máy bơm nhiệt heat pump MetaGreen hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học.

 • Khi máy hoạt động, máy nén trong máy sẽ nén môi chất (khí gas) tới nhiệt độ cao khoảng 80 độ C, sau đó đẩy môi chất (khí gas) nóng này đến dàn nhiệt nóng hay còn được gọi là bộ trao đổi nhiệt.
 • Tại đây, nước lạnh từ bồn bảo ôn sẽ được máy bơm đưa vào, nước hấp thụ nhiệt từ môi chất và nóng lên, nước nóng lúc này sẽ được đẩy ngược trở lại lên bình bảo ôn.
 • Phần môi chất(khí gas) sau khi bị nước hấp thụ nhiệt, sẽ trở lên lạnh đi và được đưa tới dàn nhiệt lạnh qua van tiết lưu EEV.
 • Ở dàn nhiệt lạnh, không khí từ môi trường bên ngoài sẽ được quạt thổi vào, môi chất lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí và được đưa lại tới máy nén để tiếp tục chu trình mới như ban đầu.
 • Quá trình làm nóng nước cứ tiếp túc diễn ra như vậy, cho đến khi nước trong bình bảo ôn đạt đến mức nhiệt độ cài đặt thì sẽ dừng lại.

 

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump uy tín

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

 • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook