Trang chủ / Lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt heat pump cho hộ gia đình

Lợi ích khi sử dụng máy bơm nhiệt heat pump cho hộ gia đình

| Tin tức | Lượt xem: 38

Máy bơm nhiệt heat pump không còn là thiết bị xa lạ với nhiều người nữa, không những thế heat pump ngày càng trở lên phổ biến với người dùng, ngay cả với những hộ gia đình. Máy bơm nhiệt (heat pump) ra đời nhằm giải quyết những hạn chế mà các thiết bị làm nóng thông thường khác như bình nóng lạnh, thái dương năng đang gặp phải. Dưới đây là 5 lợi ích nổi bật khi sử dụng máy bơm nhiệt heat pump cho hộ gia đình.

Xem thêm

 • Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump
 • Những điều lưu ý trước khi lắp đặt máy bơm nhiệt heat pump dành cho hộ gia đình

Các phương pháp làm nóng nước phổ biến hiện nay

Bình nóng lạnh

Như chúng ta đã biết bình nóng lạnh vẫn đang là thiết bị phổ biến nhất hiện nay, hầu như hộ gia đình nào cũng có từ 1 đến 2,3 bình nóng lạnh trong nhà, một điều dễ hiểu bởi với chi phí lắp đặt thấp, vận chuyển và lắp đặt dễ dàng khiến cho thiết bị này trở lên phổ biến. Tuy nhiên ở bình nóng lạnh còn tồn tại một nhược điểm rất quan trọng, dù cho các hãng đã tìm cách khắc phục nhưng những tai nạn do dỉ điện vẫn xảy ra, do rơ le điện lâu ngày bị hỏng dẫn tới khi điện bì dò, rơ le không tự động ngắt. Đây là một nhược điểm hết sức quan trọng, khiến người dùng lo lắng, không an tâm khi bật bình nóng lạnh 24/24.

Một nhược điểm thứ 2 của bình nóng lạnh mà chúng ta có thể thấy ngay được đó chính là khả năng làm nóng nước chậm và lượng nước nóng làm nóng ít, không đủ cho những hộ gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều trong sinh hoạt, giặt giũ, máy rửa chén hay bồn tắm.

 

Hệ thống thái dương năng

Hệ thống thái dương năng hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa năng lượng mặt trời từ quang năng sang nhiệt năng, làm nóng các ống dầu hoặc tấm phẳng, từ đó nhiệt được dẫn lên làm nóng nước trong bình bảo ôn. Một ưu điểm nổi bật nhất của hệ thống thái dương năng đó chính là không tốn chi phí vận hành, nhược điểm vào những ngày không có nắng hoặc những ngày mưa hay buổi tối, khi không có ánh nắng mặt trời thì hệ thống sẽ không sản sinh ra được nước nóng, không đảm bảo được tính liên tục 24/24 cho người dùng, hơn nữa ngay cả khi trời nắng, tốc độ làm nóng nước củ hệ thống thái dương năng cũng là rất chậm, đây là những mặt hạn chế lớn ở hệ thống thái dương năng.

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Hệ thống nước nóng trung tâm ra đời nhằm giải quyết những hạn chế của 2 giải pháp bình nóng lạnh và hệ thống thái dương năng với mục tiêu giảm chi phí làm nóng nước mà đảm bảo tốc độ làm nóng nước phải nhanh và liên tục 24/24. Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump sử dụng máy bơm nhiệt (heat pump) làm nóng nước, máy bơm nhiệt (heat pump) hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học, sử dụng máy nén, nén môi chất tới nhiệt độ cao, kết hợp thu thập nhiệt lượng từ môi trường bên ngoài tham gia vào quá trình làm nóng nước, chính vì lẽ đó máy bơm nhiệt heat pump có thể làm nóng lượng nước lớn trong một khoảng thời gian ngắn mà chi phí chỉ bằng 20% so với các thiết bị làm nóng khác.

Máy bơm nhiệt (heat pump) MetaGreen

5 Lợi ích khi sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho hộ gia đình

 1. Khả năng làm nước nóng nhanh, hệ thống sử dụng máy bơm nhiệt(heat pump) làm nóng nước, chính vì thế cho khả năng làm nóng nước nhanh chóng với khối lượng nước nóng lớn trong một khoảng thời gian ngắn.
 2. An toàn: Vì nước được làm nóng tại máy bơm nhiệt(heat pump) không tiếp xúc với nguồn điện, nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng
 3. Thẩm mỹ: Tăng thẩm mỹ, nâng cao giá trị cho các căn hộ, thay vì sử dụng mỗi phòng một bình nóng lạnh như trước đây, thì giờ chỉ cần một hệ thống lắp đặt tại một điểm, sau đó cung cấp nước nóng cho toàn bộ căn hộ
 4. Trải nghiệm nước nóng liên tục 24/24 như khách sạn 5*
 5. Tiết kiệm chi phí vận hành, chỉ bằng 20% so với các thiết bị làm nóng khác

Đơn vị lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump

Bơm nhiệt heat pump MetaGreen có hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dịch vụ cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat pump tại khu vực phía Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cho nhiều dự án công trình lớn.

MetaGreen cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA METAGREEN

 • Kho hàng lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • 24 tháng bảo hành toàn diện máy bơm nhiêt heat pump MetaGreen

MetaGreen cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook