Trang chủ / Tại Sao Máy Bơm Nhiệt Là Xu Hướng Mới Trong Ngành Xây Dựng Xanh

Tại Sao Máy Bơm Nhiệt Là Xu Hướng Mới Trong Ngành Xây Dựng Xanh

| Tin tức | Lượt xem: 21

Xu hướng xây dựng “Xanh” đã trở thành một trong những tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành xây dựng tại Việt Nam. Việc áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường không chỉ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường mà còn tiết kiệm năng lượng và chi phí. Một trong những công nghệ tiên tiến nhất góp phần vào xu hướng này chính là giải pháp sử dụng máy bơm nhiệt thay thế cho bình nóng lạnh trên thị trường. Vậy tại sao máy bơm nhiệt nước nóng lại trở thành xu hướng mới trong ngành xây dựng xanh? Hãy cùng Meta Green tìm hiểu qua bài viết này.

Tại Sao Máy Bơm Nhiệt Nước Nóng Là Xu Hướng Mới Trong Ngành Xây Dựng Xanh?

Giải pháp sử dụng máy bơm nhiệt cho các công trình xây dựng xanh

Máy nước nóng bơm nhiệt (Heat Pump Water Heater) là thiết bị sử dụng năng lượng từ môi trường xung quanh (không khí, đất, nước) để làm nóng nước. Thay vì tạo ra nhiệt trực tiếp như các loại máy nước nóng truyền thống, máy bơm nhiệt heat pump hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi nhiệt năng từ môi trường sang nước, giúp tiết kiệm 70 – 80% chi phí điện năng so với bình nóng lạnh, giảm chi phí vận hành, bảo trì bảo dưỡng.

Việc lắp đặt sử dụng máy nước nóng heat pump trong các công trình xây dựng không chỉ là một bước tiến trong việc cải thiện hiệu quả năng lượng mà còn là một hành động có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai bền vững.

Ứng Dụng Của Máy Bơm Nhiệt Trong Ngành Xây Dựng

máy bơm nhiệt midea

Hiện nay trên thị trường có hai dòng máy bơm nhiệt trung tâm được ứng dụng lắp đặt cho các công trình xây dựng xanh hiện nay:

 • Máy nước nóng bơm nhiệt dân dụng: Máy bơm nhiệt all in one và máy bơm nhiệt split ( 2 khối tách rời) được lắp đặt cho phổ biến hộ gia đình, hộ kinh doanh với mức dung tích bồn bảo ôn từ 200 – 500 Lít
 • Máy nước nóng bơm nhiệt công nghiệp: Máy bơm nhiệt với công suất nhiệt lớn cung cấp dung lượng nước nóng từ 500 – 2000 Lít. Sản phẩm được lắp đặt cho nhà máy sản xuất, tòa nhà thương mại, bệnh viện, trường học, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,…
 • Máy nước nóng bơm nhiệt cho bể bơi: Sản phẩm heat pump lắp đặt cho bể bơi trong nhà hoặc bể bơi ngoài trời.

Lợi ích khi lắp đặt máy bơm nhiệt trong các công trình xây dựng xanh

Máy nước nóng bơm nhiệt trung tâm được các chủ đầu tư lựa chọn cho các công trình xanh bởi những lợi ích vượt trội như

 • Một trong những lợi ích lớn nhất của máy bơm nhiệt nước nóng là khả năng tiết kiệm năng lượng. Theo nghiên cứu, máy bơm nhiệt nước nóng có thể tiết kiệm điện năng tới 70-80% so với các loại máy nước nóng truyền thống.
 • Lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm heat pump giúp cung cấp lưu lượng nước nóng lớn cho toàn bộ sinh hoạt trong ngôi nhà, 
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng điện. Giảm công suất sử dụng cho hệ thống nước nóng lên đến 10 lần giúp cho giảm mức đầu tư hệ thống như dây điện, trạm biến áp, hệ thống đóng cắt, máy phát điện.
 • Tuyệt đối an toàn cho người sử dụng do phương pháp làm nóng nước gián tiếp, không lo bị điện giật hoặc bỏng nước nóng.
 • Dễ dàng trong việc thi công lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống nước nóng trung tâm.
 • Các dòng máy bơm nhiệt với công nghệ tiên tiến sử dụng gas R134A thân thiện với môi trường, không có khí thải độc hại, không làm ô nhiễm không khí và môi trường, giảm khí phát thải CO2.

Việc giảm phát thải carbon là một trong những mục tiêu quan trọng của xây dựng xanh, góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Tại Sao Máy Nước Nóng Bơm Nhiệt Trở Thành Xu Hướng?

1. Sự Phát Triển Của Công Nghệ

Các sản phẩm máy heat pump của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy heat pump Midea, A.O Smith, Atlantic, ….được ứng dụng hàng loại các công nghệ hiện đại nhằm mang lại sự tối ưu, an toàn tuyệt đối và bên bỉ trong quá trình sử dụng, nổi bật với:

Công nghệ Steatite: Điện trở sứ được bọc trong ống thép tráng men kim cương, với công nghệ này điện trở được cách ly hoàn toàn với nước, từ đó giảm thiểu rủi ro về điện, giảm tiếng ồn khi đun nóng, tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

Công nghệ Cozytouch:  là một hệ thống quản lý và điều khiển thông minh cho các thiết bị sưởi ấm, làm mát và cung cấp nước nóng, được phát triển bởi Atlantic. Cozytouch giúp người dùng điều khiển các thiết bị này từ xa thông qua smartphone hoặc máy tính bảng, giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi nhiệt độ, điện năng tiêu thụ cũng như các chế độ vận hành từ xa mang lại sự tiện lợi và hiệu quả năng lượng.

2. Chính Sách Khuyến Khích Của Chính Phủ

Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều chính sách và biện pháp nhằm giảm phát thải CO2 bằng “0” vào năm 2050 và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

 • Khuyến khích việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các ngành công nghiệp, giao thông, xây dựng và tiêu dùng, nhằm giảm phát thải CO2 từ việc sử dụng năng lượng.
 • Ban hành các chính sách hỗ trợ và ưu đãi cho các dự án năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối, nhằm thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch và giảm phát thải CO2.
 • Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ sạch, sản xuất xanh và các giải pháp tiết kiệm năng lượng thông qua các chính sách thuế, tín dụng ưu đãi và hỗ trợ tài chính.

3. Nâng Cao Ý Thức Bảo Vệ Môi Trường

Người tiêu dùng hiện nay càng có ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường và tìm kiếm các giải pháp xanh cho ngôi nhà và công trình của họ. Máy bơm nhiệt là một trong những giải pháp tiên tiến và hiệu quả nhất trong ngành xây dựng xanh hiện nay. Với khả năng tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải carbon, và tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng, máy bơm nhiệt nước nóng không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Sự phát triển của công nghệ và các chính sách khuyến khích của chính phủ đang thúc đẩy sự phổ biến của thiết bị này, làm cho nó trở thành xu hướng mới trong ngành xây dựng xanh.

Meta Green – Đơn vị thi công lắp đặt máy bơm nhiệt uy tín chuyên nghiệp 

Meta Green – Đơn vị có hơn 18+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa, điện mặt trời, hệ thống nước nóng trung tâm heat pump. Meta Green đã triển khi thi công lắp đặt hơn 3000+ dự án hệ thống nước nóng trung tâm heat pump cho các công trình dân dụng, nhà máy sản xuất, khách sạn, bệnh viện, trường học, khu sinh thái,..trên toàn quốc.

Meta Green cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọng gói từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì.

TRẢI NGHIỆM 4 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ CỦA META GREEN

 • Kho hàng máy bơm nhiệt (heat pump) lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.
 • Quy trình, thủ tục linh hoạt, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • Bảo hành chính hãng, cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động.

Hotline: 0913.385.368

Hãy Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Bình luận trên facebook