Trang chủ / Lắp đặt máy bơm nhiệt heat pump trong bể nuôi trồng thủy sản công nghệ cao

Lắp đặt máy bơm nhiệt heat pump trong bể nuôi trồng thủy sản công nghệ cao

| Tin tức | Lượt xem: 38

Giải pháp nào để duy trì nhiệt độ ổn định trong nuôi trồng thủy sản?

Trong nuôi trồng thủy sản các loại tôm, cua, cá công nghệ cao để cho năng suất cao và hiệu quả thì việc ổn định nhiệt độ môi trường nước là rất quan trọng.

Đặc biệt là ở Việt Nam có sự chệnh lệch nhiệt độ khá lớn giữa các mùa đông và mùa hè dẫn đấn chủ nuôi trồng gặp nhiều khó khăn. Trước đây chúng ta thường thấy có rất nhiều hệ thống làm nóng nước để vận hành lại quá cao.

Nhiệt độ ao nuôi ảnh hưởng tới nhiều phương diện trong đời sống của các loài tôm, cua, cá:

  • Khả năng sinh trưởng và phát triển hô hấp, tiêu thụ thức ăn, đồng hoá thức ăn..
  • Khả năng miễn dịch của tôm, cua, cá đối với mầm bệnh.

Nhiệt độ trong môi trường nước nuôi tôm

Nhiệt độ tối ưu trong nuôi tôm sú 28-30oC, nhiệt độ thích hợp cho tôm thẻ 25-30oC.

Tôm sú có thể chịu được nhiệt độ 28°C nhưng tôm phát triển tương đối chậm, trên 30°C tôm phát triển nhanh hơn nhưng rất dễ mắc bệnh, nhất là bệnh MBV (Monodon baculovirus). Nhiệt độ không nên thay đổi đột ngột, nhiệt độ trong ngày nếu biến động hơn 3oC – 5oC sẽ làm cho tôm giảm ăn. Nếu nhiệt độ thấp hơn 25oC tôm sẽ ăn giảm hoặc ngưng ăn, tôm sẽ lớn chậm hoặc không lớn.

Nhiệt độ trong môi trường nước nuôi cá

Nhiệt độ cơ thể của loài cá phụ thuộc và biến đổi theo nhiệt độ môi trường nước. Do vậy, nhiệt độ nước quá cao hay thấp quá đều có tác động trực tiếp đến sự sinh trưởng, phát triển của cá. Đa số các loài cá nuôi nước ngọt nước ta phát triển thuận lợi trong môi trường nước có nhiệt độ từ 20 – 30 độ C.Khi nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp, cá thường tránh nóng hay tránh lạnh ở tầng nước đáy.

Nhiệt độ trong môi trường nuôi cua công nghệ cao

Nhiệt độ nước phù hợp cho sự phát triển của cua dao động từ 20 – 30°C. Vào mùa hè nhiệt độ nước ao nuôi thường vượt quá 30°C, ảnh hưởng đến sức khỏe cua nuôi. Khi nhiệt độ nước tăng cao, chất lượng nước trong ao dễ bị xấu đi, làm cua bò lên khỏi mặt nước. Mùa đông khi nhiệt độ xuống dưới 10°C cua có thể chết.

Ứng dụng giải pháp bơm nhiệt heat pump Meta Green trong bể nuôi thủy sản công nghệ cao

Hiện nay ở Việt Nam Meta Green là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp máy bơm nhiệt heat pump trong nuôi trồng thủy sản. Hệ thống mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích so với các phương pháp sưởi ấm nước thông thường khác vì công nghệ bơm nhiệt đã được chứng minh là phương pháp tiết kiệm chi phí năng lượng thấp nhất.

Với nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt sẽ lấy nhiệt từ không khí chuyển nó vào bể hoặc nước ao mà không cần sử dụng một bộ phận điện hoặc khí đốt đắt tiền. Tuổi thọ của máy bơm nhiệt trong nuôi trồng thủy sản từ 15 -20 năm nếu được vận hàng và bảo trì, bảo dưỡng đúng cách.

Những máy bơm nhiệt này có bộ trao đổi nhiệt bằng titan được bảo hành trọn đời, an toàn cho vật nuôi dưới nước và cũng thích hợp với nước mặn hoặc điều kiện PH cao hoặc thấp.

Máy heat pump có màn hình kỹ thuật số sẽ kiểm soát nhiệt độ nước cho bạn, cung cấp cho bạn số đọc bằng độ F hoặc độ C.

Lợi ích khi lắp đặt bơm nhiệt trong nuôi trồng thuỷ sản

  • Nâng cao năng suất và hiệu quả nuôi trồng thuỷ sản
  • Công suất tạo nhiệt lớn, đảm bảo cung cấp nước nóng cho mọi dung tích hồ nuôi
  • Đảm bảo an toàn và ổn định nhiệt độ cho các loài thuỷ sản
  • Dễ dàng thao tác, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng con giống
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất nước nóng so với các phương pháp truyền thống

Do đó giải pháp tốt nhất để kiểm soát nhiệt độ nước tuyệt vời và đơn giản là máy bơm nhiệt. Máy bơm nhiệt nuôi trồng thủy sản có công nghệ đảm bảo rằng sẽ duy trì nhiệt độ chính xác. Máy bơm nhiệt nuôi trồng thủy sản sẽ kiểm soát và giữ nhiệt độ nước lý tưởng bất kể mùa nào và bất kể nhiệt độ bên ngoài. Hãy quên đi hệ thống đốt khí gas. Chúng chỉ có thể làm nóng nước, nhưng không có sự thông minh của máy bơm nhiệt nuôi trồng thủy sản.

Bình luận trên facebook